SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 09/12/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Nội bộ các nước thành viên EU và Nghị viện châu Âu hiện đang có các quan điểm trái chiều về luật quản lý AI.
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook hàng năm của tờ The New York Times, ông Jensen Huang nhận định AI sẽ cạnh tranh được với con người sau 5 năm nữa.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
Công nghệ AI trong tương lai được dự đoán là sẽ cá nhân hóa hơn và chuyên môn hóa hơn.
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
Sự tiến bộ vượt bậc và không ngừng của công nghệ AI là lý do vì sao các nhà lãnh đạo của 28 quốc gia, bao gồm cả Mỹ và Trung Quốc, mới đây đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh AI đầu tiên tại Anh Quốc.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Ngành công nghiệp âm nhạc đang đặc biệt quan tâm tới ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo (AI). Và điều này cũng đặt ra vấn đề: Ca khúc do AI sáng tác có được bảo hộ bản quyền hay không?
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cuộc họp Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên đã được tổ chức trong hai ngày 1 - 2/11 tại Bletchley Park, Vương quốc Anh.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đã phát triển thiết bị sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đánh giá tình trạng của từng bệnh nhân ung thư từ đó tiên lượng khả năng sống sót của bệnh nhân.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Nicholas Martin và George Zalepa của Greenberg Traurig mới đây đã đăng tải bài viết chia sẻ những khám phá về cách công tố viên bằng sáng chế có thể hưởng lợi từ các mô hình ngôn ngữ AI, đồng thời xem xét nhiều mối lo ngại liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật trước đây và bản quyền phát minh.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Bên cạnh việc mang lại sự hỗ trợ lớn trong các tác vụ từ cơ bản tới phức tạp, Trí tuệ nhân tạo (AI) cũng đặt ra nhiều thách thức nghiêm trọng về mặt pháp lý và xã hội hiện nay, trong đó có vấn đề bảo vệ bản quyền.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Sau thời gian đầu thử nghiệm, trợ lý ảo hỗ trợ ngành toà án có hơn 3 triệu lượt sử dụng, trung bình có 5.000-6.000 lượt hỏi đáp, tra cứu/ngày. Kết quả khảo sát 1.031 lượt đánh giá cho thấy, 99% người sử dụng đánh giá cao độ hữu ích của sản phẩm. Tỉ lệ người sử dụng chưa hài lòng chiếm 5,22%.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Trong hai ngày 24 và 25/10 sắp tới, Tập đoàn FPT sẽ tổ chức diễn đàn FPT Techday 2023 với chủ đề “Kiến tạo hạnh phúc”. Sự kiện là một trong những diễn đàn công nghệ quốc tế lớn nhất Việt Nam và thu hút 10.000 khách tham dự, trong đó có 2.500 doanh nghiệp trên toàn cầu.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Ngày 26/9/2023, tại Hà Nội, Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) phối hợp cùng Thủ Đô Multimedia tổ chức Tọa đàm “Giải bài toán bảo vệ bản quyền cho ngành công nghiệp âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số”.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Phát biểu tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023), ông Pablo Fuentes Nettel, Chuyên gia tư vấn cấp cao tại Oxford Insights, khẳng định: "Việt Nam có kinh tế năng động, dân số trẻ, nhiều tài năng. Tôi nghĩ nước bạn có nhiều lợi thế, tiềm năng lớn để mở ra tương lai tươi sáng cho AI".
Khoa học Công nghệ 2 tháng trước
(SHTT) - Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Sức mạnh cho cuộc sống" sẽ diễn ra trong hai ngày 21-22/9 tại TPHCM. Ngày hội sẽ cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, các sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Các cơ quan quản lý và các công ty công nghệ đã lên tiếng bày tỏ sự cần thiết phải kiểm soát (trí tuệ nhân tạo (AI), nhưng ý tưởng về cách quản lý mô hình AI lại có sự khác biệt lớn tùy theo khu vực...