SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Google xây dựng hai tuyến cáp ngầm mới nhằm tăng cường kết nối với Nhật Bản

07:24, 14/04/2024
(SHTT) - Google sẽ đầu tư 1 tỷ USD để nâng cao kết nối kỹ thuật số giữa Mỹ và Nhật Bản bằng cách xây dựng hai tuyến cáp ngầm mới, thông báo này được công ty con của Alphabet đưa ra trong một sự kiện gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản nhằm tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Google cho biết trong một bài đăng trên blog rằng hai tuyến cáp ngầm Proa và Taihei sẽ cải thiện khả năng kết nối giữa Mỹ, Nhật Bản cùng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên đảo Thái Bình Dương.

Tuyên bố chung giữa Mỹ và Nhật Bản cho biết: “Dựa trên cam kết chung về việc tài trợ cho cáp ngầm của Mỹ và Úc vào tháng 10 năm ngoái, Mỹ và Nhật Bản dự định hợp tác với các đối tác cùng chí hướng để xây dựng mạng lưới đáng tin cậy và linh hoạt hơn, đồng thời có ý định đóng góp kinh phí để cung cấp cáp ngầm trong khu vực Thái Bình Dương”.

cap ngam1

 

Năm ngoái, Mỹ đã cam kết sẽ cùng tài trợ cho hai tuyến cáp dưới biển do Google xây dựng, kết nối lãnh thổ Guam của Mỹ với các trung tâm ở Fiji và Polynesia thuộc Pháp, đồng thời mở rộng sang các quần đảo xa xôi trên Thái Bình Dương.

Google cho biết cáp ngầm Proa sẽ kết nối Mỹ, Nhật Bản, Khối thịnh vượng chung Quần đảo Bắc Mariana (CNMI) và Guam, trong khi cáp ngầm Taihei sẽ kết nối Mỹ, Nhật Bản và Hawaii. Ngoài ra, họ cũng sẽ tài trợ cho việc xây dựng tuyến cáp liên kết nối Hawaii, CNMI và Guam.

Gã khổng lồ công nghệ cũng cho biết họ sẽ hợp tác với các công ty có trụ sở tại Nhật Bản, bao gồm KDDI, Arteria Networks, Citadel Pacific có trụ sở tại Philippines và CNMI, để cải thiện kết nối kỹ thuật số trong khu vực.

Cáp ngầm là hệ thống cốt lõi của Internet, chịu trách nhiệm vận chuyển 99% lưu lượng dữ liệu trên toàn thế giới. Việc Google đầu tư vào cáp ngầm và tăng cường kết nối với Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích quan trọng và đóng góp vào sự phát triển của khu vực Thái Bình Dương.

Lưu Ly

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Phạm Minh Chính mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Học sinh trên địa bàn tỉnh bước vào kỳ nghỉ hè năm 2024. Trước đó, nhiều vụ tai nạn thương tích (TNTT), đuối nước xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ. Bởi vậy, việc phòng chống TNTT cho trẻ trong dịp hè càng cần sự quan tâm hơn của các cấp, ngành, địa phương và mỗi gia đình.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Ngày 22/5, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc có Quyết định số 77/QĐ-HĐTV về việc bổ nhiệm ông Hoàng Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện Lực Thanh Hóa giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Công an huyện Hà Trung, Thanh Hóa vừa điều tra, xác minh, làm rõ và đấu tranh, triệt phá đường dây sản xuất giấy phép lái xe và đăng ký xe giả quy mô lớn.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5, tại TP Hạ Long, sẽ diễn ra Hội thảo các Đài Phát thanh – Truyền hình trong cả nước, với chủ đề “Radio hòa nhập kỷ nguyên AI”, do Đài Tiếng nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.