SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Trung Quốc tổ chức lễ hội carnival hưởng ứng ngày Sở hữu Trí tuệ thế giới 2024

07:46, 21/04/2024
(SHTT) - Nhằm kỷ niệm Ngày Sở hữu Trí tuệ thế giới diễn ra vào 26/4 hàng năm, vừa qua, tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã tổ chức lễ hội carnival văn hóa. Đây là sự kiện khởi động cho Tuần lễ tuyên truyền toàn quốc về sở hữu trí tuệ của Trung Quốc sẽ kéo dài từ ngày 20 - 26/4.

Tại lễ khai mạc ở Đại học Nhân dân Trung Quốc, các cơ quan tổ chức đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đổi mới với vai trò là động lực phát triển chính.

Dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bản quyền Trung Quốc và Hiệp hội Luật Trung Quốc, lễ hội sẽ tổ chức các hoạt động quảng bá những tiến bộ khoa học và công nghệ, sự kiện giao lưu giữa độc giả và nhà văn, hội chợ việc làm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và trưng bày các thương hiệu nội địa.

Sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ và thúc đẩy nền văn hóa coi trọng kiến thức, cổ vũ các cải tiến, đề cao tính liêm chính, tuân thủ luật pháp và ủng hộ cạnh tranh công bằng.

Tuần lễ tuyên truyền toàn quốc về sở hữu trí tuệ của Trung Quốc sẽ kéo dài từ ngày 20 - 26/4.

Ngày Sở hữu Trí tuệ thế giới được diễn hàng năm vào 26/4 với mục đích tôn vinh tác động của bằng sáng chế, bản quyền, nhãn hiệu và thiết kế đến đời sống kinh tế - xã hội.

Dựa trên 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, chủ đề của ngày lễ năm nay là “Sở hữu Trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.

Năm ngoái, với chủ đề "Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo", cũng như kỷ niệm 50 năm hợp tác giữa Trung Quốc và Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới, quốc gia này cũng đã triển khai Tuần lễ Công khai Sở hữu Trí tuệ Quốc gia, khai mạc trực tuyến tại Bắc Kinh vào ngày 20/4, cùng với các sự kiện được tổ chức trực tiếp ở năm địa điểm khác bao gồm Liêu Ninh, Giang Tô, Hồ Bắc, Tân Cương và Quảng Châu.

Hà Anh

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc; gia súc, gia cầm, đặc biệt là những nguồn hàng không có hoá đơn, chứng từ từ biên giới vận chuyển vào nội địa là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây hại cho sức khoẻ con người nếu không may sử dụng phải.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy xảy ra tại số 1 ngách 43/98/31 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Tại phiên thảo luận về một mố nội dung liên quan đến lĩnh vực Thông tin và truyền thông nằm trong khuôn khổ chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội chiều 23/5/2024, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu 6 giải pháp phòng chống lừa đảo trực tuyến.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 23/5 vừa qua, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Công Thương Lào do Thứ trưởng Bountheung Douangsavanh làm Trưởng đoàn.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.