SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

Pháp luật 1 tuần trước
Chúng ta khá quen thuộc với khái niệm sáng chế, đăng ký và bảo hộ sáng chế mà ít có sự quan tâm và thường bỏ qua một dạng đối tượng rất gần với sáng chế là giải pháp hữu ích (GPHI).
Tin tức 1 tuần trước
Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ vừa tổ chức lớp tập huấn về hướng dẫn đăng ký sáng chế. Khóa tập huấn dành cho hơn 90 cán bộ, công chức làm công tác quản lý, cán bộ nghiên cứu, giảng viên và các cá nhân khác.
Tin tức 2 tuần trước
Ngày 9/9, tại TP.HCM, Hội Sáng chế Việt Nam đã tổ chức Đại hội Hội Sáng chế Việt Nam lần II, nhiệm kì 2023-2028.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý Thị trường (QLTT), mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện một cơ sở trên địa bàn có hành vi kinh doanh, buôn bán hàng trăm sản phẩm túi xách có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tin tức 3 tuần trước
Vĩnh Long – Tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội thông qua xây dựng chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 và chương trình phát triển tài sản trí tuệ
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, việc thực hiện cơ chế, chính sách về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm chè Thái Nguyên còn nhiều hạn chế. Vì vậy cơ quan chức năng, doanh nghiệp, người dân cần chung tay thực thi hiệu quả quyền sở hữu trí tuệ, nâng cao giá trị, thương hiệu chè Thái Nguyên.
Tin tức 1 tháng trước
Theo các chuyên gia, tiêu chí trong 5 năm, các tổ chức khoa học và công nghệ công lập phải đạt được ít nhất 5 bằng độc quyền sáng chế hoặc giải pháp hữu ích trong quá trình xây dựng trung tâm nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế là không khả thi.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam mới đây đã tiến hành khởi tố 2 đối tượng về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp liên quan tới hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ của Công ty Cổ phần SOLITI Việt Nam, đóng trên địa bàn xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Một số thương hiệu nhượng quyền lợi dụng tâm lý đầu tư an toàn đã sử dụng các từ khóa như “thu hồi vốn nhanh”, “tỷ suất đầu tư cao”,... để chiêu dụ bên nhận quyền thiếu hiểu biết. Các cá nhân, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ khi “xuống tiền” mua nhượng quyền.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Ngày 28/7/2023, Cục Sở hữu trí tuệ và Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị nhằm tăng cường triển khai các hoạt động hợp tác song phương một cách thực chất và chuyên sâu.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau đã tổ chức hội thảo “Giải pháp quản lý và phát triển các nhãn hiệu tập thể và chỉ dẫn địa lý” trên địa bàn tỉnh, giúp tháo gỡ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc của tỉnh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Sở hữu trí tuệ qua 41 năm lịch sử xây dựng, Cục đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, góp phần quan trong vào sự phát triển của đất nước.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
Không có quy định bắt buộc doanh nghiệp khi nhượng quyền thương mại phải là chủ sở hữu nhãn hiệu, tuy nhiên, nhiều chuyên gia đánh giá điều này khiến doanh nghiệp dễ mất nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
Mặc dù các bệnh viện tên tuổi liên tục đưa ra các cảnh báo về những cơ sở y tế mạo danh thương hiệu nhưng tình trạng này vẫn thường xuyên diễn ra và ngày càng phức tạp, tinh vi hơn.
Tin tức 2 tháng trước
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, nghiên cứu khoa học phải ứng dụng vào thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.