SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Samsung lên kế hoạch nâng cấp lại trợ lý giọng nói Bixby bằng trí tuệ nhân tạo

10:46, 02/04/2024
(SHTT) - Samsung có thể bổ sung công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp cho trợ lý giọng nói Bixby. Đây là một trong những nỗ lực nhằm tìm cách nâng cao sức hấp dẫn của các thiết bị.

Bixby ra mắt vào năm 2017 cùng với điện thoại thông minh Galaxy S8 của Samsung. Bixby đóng vai trò như một trợ lý ảo và giúp người dùng thực hiện các tác vụ mà không cần chạm vào màn hình. Nhưng vấn đề của trợ lý giọng nói là ít tương tác và bị giới hạn trong việc truy xuất thông tin. Người dùng phải đặt câu hỏi rõ ràng và cung cấp thông tin cần thiết thì nhận được câu trả lời.

Chatbot hiện đã tiên tiến hơn và có thể xử lý các truy vấn phức tạp hơn nhiều sau sự xuất hiện của ChatGPT thuộc OpenAI và các đối thủ cạnh tranh. Những chatbot thời đại mới này cho phép người dùng nhắc nhở bằng một truy vấn và sẽ tạo ra phản hồi dưới dạng văn bản, hình ảnh và thậm chí cả video.

chatbot

Samsung đang dựa vào trí tuệ nhân tạo để đạt được doanh số bán hàng lớn hơn trong năm nay (Ảnh: Bloomberg) 

Bixby của Samsung có mặt trên các thiết bị của công ty, từ điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh cho đến các thiết bị gia dụng. Công ty định hướng cho trợ lý ảo này là công cụ quan trọng để người dùng điều khiển các thiết bị trong nhà của họ. Cho đến nay, Bixby vẫn chưa thể làm được những gì mà ChatGPT có thể làm.

Giống như nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh, Samsung đang tìm cách trang bị cho các thiết bị của mình những tính năng AI tiên tiến hơn. Công ty cũng ra mắt các tính năng mới với Galaxy AI, cùng với dòng điện thoại thông minh S24 mới nhất của mình. Điều này bao gồm một tùy chọn cho phép người dùng khoanh vùng nội dung nào đó trên màn hình của họ và tìm kiếm nó trên Google mà không cần phải chuyển đổi ứng dụng. Gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách tăng cường Bixby bằng trí tuệ nhân tạo.

Samsung đang tập trung vào những công nghệ mới xuất hiện vào thời điểm các nhà đầu tư đang xem xét kỹ lưỡng những gì Apple sẽ cung cấp khi nói đến AI sáng tạo. Apple tuyên bố sẽ tổ chức hội nghị các nhà phát triển hàng năm, WWDC, vào tháng 6, khi công ty dự kiến sẽ giới thiệu một số tính năng AI trên các sản phẩm của mình.

Hoàng Kim

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford đang triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 450.000 chiếc Bronco Sport và Maverick. Nguyên nhân là do ắc quy 12-volt có thể đột ngột hết điện, nhất là trong lúc xe dừng đèn đỏ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Patlytics là một nền tảng phân tích bằng sáng chế được hỗ trợ bởi AI, nhằm giúp các doanh nghiệp, chuyên gia sở hữu trí tuệ và công ty luật tăng tốc quy trình làm việc liên quan đến bằng sáng chế.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Spotify không phải là công ty duy nhất thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo danh sách phát. Amazon vừa thông báo họ cũng sẽ làm điều tương tự, và hiện đang thử nghiệm một công cụ tạo danh sách phát AI - Maestro.