SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/05/2024
  • Click để copy

Năm 2024, mức phạt lỗi xe máy không gương là bao nhiêu?

16:43, 20/04/2024
(SHTT) - Có nhiều người điều khiển xe máy nhưng không lắp gương, đây là một lỗi vi phạm. Năm 2024, gặp xe không gương bị phạt bao nhiêu?

Theo tìm hiểu, lỗi xe máy không gương không bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe. Tuy nhiên, người vi phạm vẫn sẽ phải chịu mức phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Mức phạt lỗi xe máy không gương mới nhất 2024

Cụ thể mức phạt tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP sẽ áp dụng như sau:

- Mức phạt đối với xe máy không có gương chiếu hậu bên trái hoặc có nhưng không có tác dụng: Từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

- Mức phạt đối với xe máy không có gương chiếu hậu bên phải: Từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Ngoài ra, người điều khiển xe máy không gương còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung là buộc phải sửa chữa, thay thế thiết bị theo quy định. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác, bạn nên tuân thủ luật giao thông và trang bị đầy đủ gương chiếu hậu cho xe máy khi tham gia giao thông.

nam-2024-muc-phat-loi-xe-may-khong-guong-la-bao-nhieu

 Người sử dụng phương tiện xe máy thường xuyên gặp lỗi không gương xe máy, tuy nhiên không phải ai cũng biết mức phạt của lỗi trên

Gương chiếu hậu đạt chuẩn của xe máy quy định ra sao?

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 28:2010/BGTVT về gương chiếu hậu của xe máy, gương xe máy đạt chuẩn cần đáp ứng:

- Gương chiếu hậu phải được lắp đặt chắc chắn, có tác dụng phản xạ và gương điều chỉnh được vùng quan sát.

- Người lái có thể nhận rõ hình ảnh ở phía sau với khoảng cách tối thiểu 50m về phía bên phải và bên trái.

- Nếu là gương tròn, đường kính của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 94mm và không được lớn hơn 150mm.

- Nếu là gương không tròn, kích thước của bề mặt phản xạ phải đủ lớn để chứa được một hình tròn nội tiếp có đường kính 78mm, nhưng phải được nằm trong một hình chữ nhật có kích thước 120x200mm.

Như vậy, để đủ điều kiện tham gia giao thông thì xe máy phải gắn gương chiếu hậu ở phía bên trái hoặc là ở cả hai bên và ôtô phải gắn gương chiếu hậu ở cả hai bên; nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

TH

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/5/2024, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, ông Trần Thanh Mẫn đã được Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội với tỷ lệ đại biểu tán thành đạt 100%.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã bỏ phiếu kín và biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội, nhiệm kỳ 2021-2026, tỷ lệ tán thành 97,54%. Ngay sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết, ông Trần Thanh Mẫn bước lên bục thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về tình trạng xuất hiện một số đối tượng giả danh là cán bộ của đơn vị gọi điện, nhắn tin cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN yêu cầu đồng bộ dữ liệu CCCD, cập nhật thông tin trên ứng dụng VssID - BHXH số.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Trước thực trạng xuất hiện các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng quảng cáo, hội nghị, hội thảo để lừa bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra văn bản chấn chỉnh.
Tin tức 15 giờ trước
Tổng công ty DGroup Holdings mừng khai trương Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Vật liệu Xây dựng DRCON tại tỉnh Khánh Hòa.