SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Bừng sáng cùng kỳ quan - Carnaval Hạ Long 2024

10:03, 23/04/2024
(SHTT) - Có thể nói, Carnaval Hạ Long là một trong những sản phẩm du lịch đặc sắc nhất, lễ hội đường phố ấn tượng nhất mỗi dịp hè về đã được Quảng Ninh duy trì, phát triển suốt nhiều năm qua, để lại những dấu ấn, kỷ niệm sâu sắc trong lòng mỗi du khách khi được hoà mình vào không khí lễ hội.

 Tiếp nối những thành công của Carnaval Hạ Long, năm nay lễ hội được tiếp tục tổ chức vào dịp 30/4-1/5 với nhiều hoạt động, chương trình đặc sắc, ấn tượng, hứa hẹn đem đến cho người dân, du khách gần xa những giây phút thư giãn, những khoảnh khắc lễ hội riêng có ở Hạ Long, Quảng Ninh.

Với chủ đề “Bừng sáng cùng Kỳ quan”, Carnaval Hạ Long 2024 chính thức khai mạc vào 20h10’, ngày 28/4/2024, tại Bãi tắm Công viên Đại Dương, đường Võ Nguyên Giáp, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam; tiếp sóng trực tiếp trên kênh QTV1, Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh.

Carnaval Hạ Long năm nay có những điểm nhấn khác biệt, nổi bật với màn biểu diễn nghệ thuật thực cảnh và Carnaval trên biển đầu tiên tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên chương trình Carnaval tổ chức biểu diễn, diễu hành trên biển, trên bờ cát Vịnh Hạ Long với yếu tố nghệ thuật nhạc kịch, kết hợp hài hòa giữa lịch sử, văn hóa để làm nổi bật lên Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long về đêm, khẳng định giá trị ngoại hạng của Vịnh Hạ Long.

1

Carnaval Hạ Long đã trở thành thương hiệu của du lịch Hạ Long - Quảng Ninh. 

Trong chương trình nghệ thuật ngoài sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước còn có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế: Hokaido - Nhật Bản, Quảng Tây - Trung Quốc, Lào, Thái Lan và nhóm nghệ sĩ châu Âu... Sân khấu biểu diễn tại Carnaval Hạ Long năm nay là sự kết hợp hài hoà giữa trên bãi cát và trên biển, với hàng trăm phương tiện tàu, thuyền được huy động để tham gia diễn diễu trong suốt chương trình.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của Carnaval năm nay là sẽ sử dụng công nghệ hiện đại trong dàn dựng chương trình, như: Drone light (máy bay không người lái xếp hình), pháo hoa, mapping, LED, âm thanh, ánh sáng hiện đại hàng đầu hiện nay... Trong đó, chương trình sẽ sử dụng công nghệ Drone light (1.600-2.300 máy bay không người lái xếp hình) và kết hợp công nghệ 3D mapping hiện đại để khắc họa những biểu tượng đặc trưng của Hạ Long - Quảng Ninh: Biểu tượng du lịch di sản, biểu tượng văn hóa tâm linh, biểu tượng con người... và logo nhận diện thương hiệu của Carnaval Hạ Long 2024.

Tại chương trình cũng sẽ dàn dựng màn đồng diễn lớn có sự tham gia của 1.200 diễn viên với các lớp diễn trên cát, trên thuyền làm nên một vũ điệu di sản Carnaval Hạ Long (trình diễn thực cảnh). Kết thúc chương trình là màn trình diễn pháo hoa kết hợp với diễu hành tàu du lịch và biểu diễn nghệ thuật cano trên biển.

2

 

Cùng với lễ hội đường phố Carnaval, nhân dịp này trên địa bàn TP Hạ Long cũng diễn ra chuỗi các sự kiện lễ hội, thể thao, văn hoá, du lịch đặc sắc như: Khai trương phố đi bộ, ẩm thực phường Bãi Cháy; các giải thể thao; Lễ hội Bia và Chả mực; Liên hoan lân, sư, rồng; Liên hoan các câu lạc bộ Zumba TP Hạ Long; Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại TP Hạ Long; Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn; Lễ hội thả diều với chủ đề "Bay cao cánh diều khát vọng"…

Chắc chắn rằng, với nhiều hoạt động, nội dung đặc sắc, hấp dẫn, Carnaval Hạ Long 2024 sẽ là điểm nhấn hân hoan chào đón du khách, khẳng định Hạ Long - Quảng Ninh là điểm đến an toàn - thân thiện - mến khách, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hạ Long, nhất là dịp cao điểm du lịch hè đang đến rất gần.

Thái Bình

Tin khác

Giải trí 22 giờ trước
(SHTT) - Gần đây xu hướng du lịch trải nghiệm “nở rộ” và được nhiều du khách lựa chọn. Khi tham gia loại hình du lịch này, du khách sẽ được tận hưởng theo một vòng tuần hoàn, đó là vừa được tham quan, khám phá, lại vừa được trải nghiệm đời sống, phong tục tập quán của cư dân bản địa.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm gần đây huyện Lang Chánh đã và đang tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có và không ngừng hoàn thiện, đổi mới các điểm du lịch cộng đồng, hướng tới thu hút đông đảo du khách.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, lợi thế sẵn có về tài nguyên thiên nhiên và bề dày văn hóa lịch sử, du lịch Thanh Hóa đã và đang phát triển theo hướng xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch mang đậm nét văn hóa.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - 35 năm đóng vai Bác Hồ cũng là 35 năm Nghệ sĩ ưu tú Tiến Hợi đồng hành bên người bạn đời của mình, ấy là nữ nghệ sĩ hóa trang Vương Đạm Thủy, mà theo tâm sự của chị: “Anh là Bác Hồ trên sân khấu và trở lại là chồng chị sau khi tẩy trang”…
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Một công ty của CH Séc đang in 3D mô hình Tháp Eiffel khổng lồ cho sự kiện Thế vận hội Olympic tại địa phương với vật liệu duy nhất là rác thải đại dương tái chế. Mô hình nặng hai tấn, được làm từ vật liệu tương đương 800.000 chai nhựa, sẽ không bị phân hủy và trường tồn với thời gian.