SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Nippon ra mắt nền tảng AI tạo sinh mới dành cho doanh nghiệp

07:46, 16/04/2024
(SHTT) - Mới đây, tập đoàn viễn thông Nippon Telegraph and Telephone (NTT) tại Nhật Bản thông báo về việc ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới mang tên Tsuzumi.

Được biết, Tsuzumi là một công cụ được thiết kế đặc biệt cho việc sử dụng trong doanh nghiệp, có khả năng phân tích các tài liệu chứa biểu đồ và sơ đồ.

Cái tên Tsuzumi lấy theo một loại trống tay Nhật Bản, thường được sử dụng trong các sự kiện truyền thống. Công cụ này có khả năng xử lý tiếng Nhật tốt hơn ChatGPT, một chatbot AI phổ biến được phát triển bởi OpenAI có trụ sở tại Mỹ.

Về chức năng, mô hình ngôn ngữ này có thể nhận diện hình ảnh, cho phép nó tóm tắt và trích xuất thông tin từ các hình minh họa hoặc biểu đồ. Tsuzumi có thể chuyển đổi một tài liệu gồm nhiều sơ đồ thành văn bản hoặc thậm chí tính toán chi phí dựa trên cước taxi hoặc hoá đơn ăn uống.

NIPPON

 Ảnh: The Japan Times

NTT cho biết mục tiêu của họ là đạt doanh số bán hàng hàng năm trên 100 tỷ yên (670 triệu USD) trong lĩnh vực kinh doanh nền tảng AI này vào năm 2027.

Tổng giám đốc NTT, Akira Shimada, nhấn mạnh về tầm quan trọng của thị trường, đặc biệt khi nhiều công ty cạnh tranh với nhau. Ông đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc họp báo vào đầu tháng 11 năm ngoái.

Trong bối cảnh cuộc đua AI đang nóng lên trên thị trường Nhật Bản, Tsuzumi đang là một bước tiến quan trọng để NTT bắt kịp các đối thủ nước ngoài. Ngoài ra, việc áp dụng rộng rãi công nghệ này trong các doanh nghiệp có thể giúp tăng năng lực cạnh tranh giữa các công ty trong nước.

Trước đó, vào tháng 7/2023, tập đoàn NEC đã triển khai một nền tảng AI tạo sinh cho khách hàng doanh nghiệp. Công ty Hitachi cũng đã ra mắt một ứng dụng mới vào tháng 1/2023 để hỗ trợ các đơn vị giới thiệu về AI.

Tương tự, SoftBank cũng thành lập một công ty con vào tháng trước để phát triển các nền tảng AI tạo sinh dựa trên ngôn ngữ tiếng Nhật.

NTT cho biết mô hình trí tuệ nhân tạo của họ đã cho thấy hiệu suất vững chắc qua các cuộc thử nghiệm. Điển hình như thống nhất dữ liệu trong hồ sơ sức khỏe điện tử và tóm tắt nội dung của cuộc trò chuyện tại các trung tâm cuộc gọi.

Xuân Hiếu

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã phát triển thành công hệ thống xúc giác nhân tạo cho phép robot có những bàn tay giả có khả năng cảm nhận nhạy cảm như con người.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức đã thông qua tuyên bố về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Thông tư quy định đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hôm 20/5/2024, Microsoft chính thức trình làng dòng máy tính cá nhân mới được tích hợp tính năng AI tiên tiến. Đây là động thái cho thấy gã khổng lồ công nghệ này đang đẩy mạnh ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình, nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh thị trường AI đang ngày càng sôi động.