SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 27/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Một công ty con của tập đoàn FLC bị “tố” làm ăn không đoàng hoàng

15:01, 24/08/2017
(SHTT) - Do không thanh toán số tiền trong hợp đồng, Công ty Cổ phần xây dựng FLC Faros (Công ty FLC Faros), đã đẩy đơn vị đối tác đến cảnh nợ nần chồng chất.

 Để thực hiện tiến độ cho công trình FLC Quy Nhơn được nhanh chóng, Công ty Cổ phần xây dựng FLC Faros (Công ty FLC Faros) đã thuê thiết bị máy móc, các công ty ở Bình Định thực hiện dự án. Thời gian đầu, Công ty FLC Faros thanh toán đầy đủ. Nhưng khi dự án đi vào ổn định, đơn vị này lại “chây ì”, không thanh toán công nợ.

duan-flc1

Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn

Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, nằm trên diện tích gần 300 ha, ôm trọn địa danh Eo Gió, nơi được coi là có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Các hạng mục chính của Dự án bao gồm sân golf, khu nghỉ dưỡng resort trên biển tiêu chuẩn 7 sao đầu tiên tại Việt Nam, khu resort và khách sạn 5 sao với tổng cộng 800 phòng, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, khu vui chơi giải trí cao cấp…

Các hạng mục của dự án đều do các nhà thầu hàng đầu thế giới thực hiện. Hạng mục sân golf do Nicklaus Design và Flagstick, hai đơn vị đã thiết kế và quản lý thi công hơn 400 sân golf nổi tiếng trên thế giới đảm nhiệm. Hạng mục khách sạn và resort do Serenity Holdings với hai thương hiệu nổi tiếng Fusion và À La Carte thiết kế, quản lý xây dựng và vận hành. Được biết, trên công trường dự án hiện có khoảng 1.000 chuyên gia, kỹ sư và công nhân đang làm việc ngày đêm.

Chính vì tiến độ gấp rút thực hiện dự án, Công ty FLC Faros đã thuê thiết bị máy móc của các công ty tại địa phương để đưa vào công trình thực hiện. Các doanh nghiệp nơi đây luôn nghĩ rằng, Tập đoàn FLC là một trong 3 “đại gia” trong thị trường bất động sản Việt Nam, được đánh giá là một tập đoàn đầu tư, kinh doanh đa ngành, có kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng và sân golf...không thể làm ăn không đàng hoàng. Chính vì thế, họ sẵn sàng dốc toàn lực, tạo điều kiện cho công ty cổ phần xây dựng FLC Faros (thuộc tập đoàn FLC) thuê thiết bị máy móc thực hiện dự án.

Tưởng chừng “làm ăn” với “đại gia” bất động sản như FLC sẽ “thuận buồm xuôi gió”, ai ngờ rằng càng làm ăn lâu mới “ngỡ ngàng” nhận ra rằng “đại gia” bất động sản FLC cũng chẳng “đàng hoàng” như họ nghĩ mà “qua cầu rút ván” và cũng “chây ì” thanh toán hết số tiền trong hợp đồng.

dontocao

Đơn tố cáo của doanh nghiệp Anh Tuyền

Ông Trần Đấu, chủ doanh nghiệp tư nhân xây dựng tổng hợp Anh Tuyền, Bình Định cho biết: năm 2016, đơn vị của ông có ký kết với Công ty FLC Faros hợp đồng thuê thiết bị số 122/2016/HĐT/FAROS-ANH TUYỀN, ngày 4/4/2016 về việc thuê thiết bị để phục vụ thi công công trình thuộc dự án quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định (FLC Quy Nhơn).

Ngay sau khi ký hợp đồng, công ty Anh Tuyền đã dốc toàn lực vay vốn ngân hàng và huy động các nguồn vốn khác để mua sắm và thay thế các thiết bị, máy móc nhằm phục vụ hợp đồng trên.

Từ tháng 4/2016 đến tháng 6/2016, Công ty FLC Faros đã thanh toán đầy đủ theo hợp đồng hai bên ký kết. Nhưng, đến khi dự án FLC Quy Nhơn do đi vào ổn định, thì Công ty FLC Faros bắt đầu có “hiện tượng” trả tiền chậm và trả không đều như trong hợp đồng.

Theo ông Đấu: sau khi kết thúc hợp đồng, hai bên đã lập biên bản nghiệm thu và tiến hành làm thanh lý hợp đồng số 122/2016/HĐT/FAROS-ANH TUYỀN ngày 4/4/2016. Sau khi thanh lý hợp đồng xong, Công ty FLC Faros đã không thanh toán hết số tiền còn lại gần 1,4 tỷ đồng.

Ông Đấu bức xúc nói: “Khi thanh lý hợp đồng xong, chúng tôi liên hệ với Công ty FLC Faros, nhưng không nhận được câu trả lời, không hẹn trả tiền cho chúng tôi. Đã hơn 8 tháng trôi qua, nhưng chúng tôi không nhận bất cứ một đồng tiền thanh toán theo hợp đồng, mặc dù hai bên đã làm thanh lý hợp đồng, về phía chúng tôi không có vi phạm hay thực biện không đúng so với hợp đồng hai bên ký kết”.

“Việc công ty cổ phần xây dựng FLC Faros không thanh toán số tiền còn lại theo hợp đồng đã đẩy doanh nghiệp chúng tôi vào hoàn cảnh khó khăn, nợ ngân hàng chồng chất, “lãi mẹ đẻ lãi con”, lương công nhân bị chậm nên đời sống công nhân gặp nhiều khó khăn…”, ông Đấu cho hay.

Anh Nhật - Việt Nguyễn

Tin khác

Thị trường tiêu dùng 5 giờ trước
Có giá từ giá từ vài triệu tới vài chục triệu đồng, bộ tượng Mèo mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác đang thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Kinh tế 2 ngày trước
Với nhu cầu tiết kiệm chi tiêu mà vẫn đảm bảo chất lượng, nhiều cơ sở kinh doanh tại TP.HCM đã cho ra đời những giỏ quà Tết 2023 handmade, với giá cả phải chăng và mẫu mã bắt mắt.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Từ ngày 23 - 27/11/2022 tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall sẽ diễn ra Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022.
Kinh tế 3 ngày trước
Từ ngày 1/12, Nhật Bản sẽ kiểm soát chứng nhận khai thác trong toàn bộ quá trình chuỗi và đảm bảo truy xuất nguồn gốc đối với 4 loại thủy sản nhập từ Việt Nam.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 22/11/2022, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 2471/QĐ-BCT về việc tổ chức “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2022”.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới