SO HUU TRI TUE
Vàng đầu tuần lại vượt ngưỡng 42 triệu đồng/lượng

Vàng đầu tuần lại vượt ngưỡng 42 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước giao dịch ngày đầu tuần (6-8) lại tăng vượt mốc 42 triệu đồng/lượng. So với mức giá vàng cuối tuần trước, sáng nay vàng tăng gần 100.000 đồng/lượng do giá vàng thế giới vào xu hướng tăng trở lại.

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE
 • Giao dịch thấp nhất trong 7 tháng

  Giao dịch thấp nhất trong 7 tháng

  Tài chính- Ngân hàng

  Kết thúc phiên giao dịch chiều 31-7, các chỉ số chứng khoán trong nước đồng loạt quay đầu giảm điểm. Trong phiên buổi sáng, thị trường giao dịch trái chiều trên hai sàn. Thanh khoản thị trường quá èo uột kể từ đầu năm đến nay.

 • 2,6 triệu người không còn phải nộp thuế

  2,6 triệu người không còn phải nộp thuế

  Tài chính- Ngân hàng

  Chiều 31-7, bà Vũ Thị Mai, thứ trưởng Bộ Tài chính, cho biết Chính phủ đã đồng ý thông qua dự án sửa đổi Luật thuế thu nhập cá nhân, sẽ đệ trình Quốc hội vào tháng 10 năm nay, sẽ áp dụng từ ngày 1-7-2013.

 • Ngân hàng còn xa doanh nghiệp

  Ngân hàng còn xa doanh nghiệp

  Tài chính- Ngân hàng

  Dự hội nghị kết nối ngân hàng (NH) - doanh nghiệp (DN) do UBND TP.HCM và NH Nhà nước tổ chức sáng 28-7 tại TP.HCM, nhiều DN nhận xét NH chưa thật sự “gần” DN, lãi suất (LS) cho vay giảm quá chậm.

 • Đại gia khóc ròng vì nợ

  Đại gia khóc ròng vì nợ

  Tài chính- Ngân hàng

  Đại gia biến thành đại ca, hay đại gia hóa ninja là lối ví von mà giới kinh doanh đang dùng để tự cám cảnh mình, khi có quá nhiều doanh nhân khốn đốn vì cảnh nợ nần.

 • 12 doanh nghiệp lãi nghìn tỷ trên sàn chứng khoán

  12 doanh nghiệp lãi nghìn tỷ trên sàn chứng khoán

  Tài chính- Ngân hàng

  Danh sách này bao gồm những tập đoàn vốn hóa lớn trên thị trường chứng khoán đạt lãi trên 1.000 tỷ đồng. Trong đó, GAS là đơn vị lãi 'khủng' nhất với 4.554 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

 • Ngân hàng lại sốt sắng 'gom' vàng

  Ngân hàng lại sốt sắng 'gom' vàng

  Tài chính- Ngân hàng

  Việc các ngân hàng huy động vàng trở lại được lý giải nhằm cân bằng trạng thái, nhưng cũng không loại trừ mục đích hoán đổi ra tiền đồng để kinh doanh khi chênh lệch lãi suất hấp dẫn.

 • Phú Mỹ Hưng công bố dự án nhà ở đầu tiên trong khu thương mại tài chính quốc tế

  Phú Mỹ Hưng công bố dự án nhà ở đầu tiên trong khu thương mại tài chính quốc tế

  Tài chính- Ngân hàng

  Theo thông tin, vào ngày 4.8.2012 Phú Mỹ Hưng sẽ công bố khu căn hộ Star Hill - dự án nhà ở đầu tiên trong Khu thương mại tài chính quốc tế (TMTCQT) của Phú Mỹ Hưng. Tuy chưa đến ngày chính thức công bố nhưng trong những ngày vừa qua khi khu nhà mẫu Star Hill đi vào hoạt động đã có một số lượng lớn khách hàng đến tham quan, tìm hiểu tạo nên “hiện tượng” khá thú vị: khách hàng “canh” sản phẩm. Lý giải về điều này, các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng: sở dĩ Star Hill “hút” khách đến vậy là nhờ những ưu thế đặc biệt về vị trí của dự án.

 • Giá dầu thô tăng ấn tượng

  Giá dầu thô tăng ấn tượng

  Tài chính- Ngân hàng

  Đêm qua, rạng sáng nay (19.7, giờ VN), giá dầu thô tại New York (Mỹ) đã tăng ấn tượng lên mức cao nhất trong vòng bảy tuần qua nhờ thông tin dự trữ xăng giảm và thị trường nhà đất khởi sắc. Giá dầu WTI trở lại mốc 90 USD/thùng, trong khi dầu Brent cũng vượt qua mốc 105 USD/thùng.

 • Ngân hàng quốc doanh dựa dẫm nguồn tái cấp vốn

  Ngân hàng quốc doanh dựa dẫm nguồn tái cấp vốn

  Tài chính- Ngân hàng

  Lãi suất tái cấp vốn từ Ngân hàng Nhà nước quá thấp so với huy động trên thị trường, khiến một số ngân hàng lợi dụng, không cơ cấu lại các khoản đầu tư để trả hạn đúng hạn.