SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân và những lưu ý quan trọng cần nhớ!

18:34, 29/03/2022
Để có thể cân đối chi tiêu hợp lý việc lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân, gia đình rất quan trọng. Tuy nhiên, thực tế vẫn không ít người loay hoay vấn đề này khiến tài chính “thất nhiều hơn thu”. Việc lập được kế hoạch quản lý tài chính cá nhân không khó khi nắm được những lưu ý sau.

 Tại sao phải lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân?

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân có lẽ với những nhà đầu tư, cá nhân đã không còn xa lạ. Bởi vì việc quản lý tài chính tốt cũng sẽ không làm bạn gặp rủi ro tài chính, thay vào đó mang đến một số lợi ích như:

image002

 

- Quản lý được nguồn chi tiêu của bản thân, cũng như kiểm soát được lượng tiền chi tiêu cho mình hàng tháng có kế hoạch hơn.

- Giúp bản thân nhận ra được những mục đích tiêu tiền không hợp lý, để qua đó có thể điều chỉnh lại chi tiêu của bản thân tránh lãng phí và những việc không cần thiết.

- Giúp mọi người xác định được mục tiêu tài chính, cũng như có đủ nguồn vốn để hoàn thành kế hoạch trong tương lai.

- Ổn định tài chính trong gia đình kể cả trong trường hợp khẩn cấp.

- Giảm bớt gánh nặng về tài chính.

Một số lưu ý quan trọng khi lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Khi đã sẵn sàng lập kế hoạch quản lý tài chính chi tiêu thì để giúp kế hoạch bài bản, chi tiết thì mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau đây

- Xác định rõ tình hình tài chính và các khoản chi tiêu

Trước khi lập kế hoạch quản lý tài chính, bạn cần đánh giá được tình trạng tài chính của mình hiện tại. Hãy liệt kê chi tiết các con số về thu nhập cá nhân hàng tháng, các khoản chi tiêu cố định hàng tháng hay các khoản Vay online VayOnlineNhanh….

image004

 

Dựa vào tổng thu nhập của bản thân và gia đình, mọi người có thể phân loại các khoản chi tiêu theo 3 nhóm sau đây:

Nhóm 1: Các khoản chi tiêu cố định không thể thiếu như tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền sinh hoạt cho gia đình, học phí con cái, ăn uống,…

Nhóm 2: Tiền dự phòng cho những tình huống khẩn cấp, hay các khoản đầu tư để kinh doanh hay học kỹ năng mới.

Nhóm 3: Các khoản chi phí trả nợ nếu có vay vốn.

- Tính toán rõ ràng từng khoản chi tiêu

Sau khi đã xác định rõ các khoản chi tiêu, ngay cả các khoản vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND thì mọi người cần phải phân bổ nguồn tiền vào từng loại để tránh “vung tay quá trán”. Với lưu ý này thì bạn có thể dựa vào 2 quy tắc để áp dụng như:

image006

 

- Quy tắc phân chia 50/20/30: chi tiêu 50% cho sinh hoạt và những khoản thiết yếu; 20% thu nhập để tiết kiệm hoặc trả nợ; 30% cho nhu cầu cá nhân.

- Quy tắc chi tiêu 6 chiếc lọ: lọ 1 – 55% thu nhập cá nhân cho sinh hoạt thiết yếu hằng ngày; lọ 2 – 10% để đầu tư; lọ 3 – 10% để tiết kiệm; lọ 4 – 10% để hưởng thụ; lọ 5 – dành riêng cho giáo dục; hũ 6 – 5% cho từ thiện.

- Cắt xén những khoản chi tiêu không cần thiết

Trong giai đoạn tài chính chưa có nhiều dư giả. Bạn hãy cắt xén hoặc giảm bớt các khoản chi tiêu không cần thiết để có thể cân đối được chi tiêu và tiết kiệm một cách hợp lý.

- Đừng bao giờ để dòng tiền của bạn nhàn rỗi

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân không chỉ nhằm cân đối chi tiêu mà còn cải thiện thu nhập, gia tăng giá trị tài sản. Hãy dành một khoản tiền để đầu tư kinh doanh, đầu tư tài chính như chứng khoán, vàng, bất động sản, gửi tiết kiệm,…

image008

 

Với những lưu ý về cách lập bảng kế hoạch quản lý tài chính trên hy vọng sẽ giúp mọi người có thể áp dụng và tự mình xây dựng kế hoạch chi tiêu, đầu tư hợp lý. Thắc mắc có thể truy cập website: ‏‏https://vayonlinenhanh.vn‏‏ liên hệ hotline: 0908394809 để được giải đáp.

Tin khác

Kinh tế 1 ngày trước
Trong 9 tháng đầu năm 2022, kinh tế tỉnh Bình Dương tăng trưởng khá ấn tượng, thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có nguy cơ suy thoái.
Kinh tế 3 ngày trước
Lựa chọn tập đoàn đa quốc gia hay công ty khởi nghiệp chưa phải là tiêu chí ưu tiên hàng đầu, thế nhưng Gen Z cũng đắn đo trước hai lựa chọn này.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Cơ chế, chính sách để tạo sự bứt phá cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Việt Nam”.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 30/9, tại 5 điểm cầu TPHCM, Hà Nội, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Bình Dương và 2 điểm cầu tại Pháp và Hàn Quốc đã diễn ra sự kiện "Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế và chương trình liên minh đổi mới, hợp tác sáng tạo".
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Chiều 1/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022 với chủ đề "Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch".
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE