SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 08/12/2025
  • Click để copy

Bị đình chỉ hoạt động, Thẩm mỹ viện FA+ vẫn ngang nhiên khám chữa bệnh

16:11, 07/05/2024
Dù đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động nhưng Thẩm mỹ viện FA+ vẫn ngang nhiên cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Trong đó, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện FA+ có địa chỉ tại 190 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM bị xử phạt 135 triệu đồng.

Cụ thể, công ty này hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

2024-04-25 anh chup man hinh

 Thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố quyết định xử phạt. Ảnh chụp màn hình

Ngoài phạt tiền, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện FA+ đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn yêu cầu Thẩm mỹ viện FA+ buộc tháo gỡ, xóa bỏ quảng cáo vi phạm.

Liên quan đến sai phạm của Công ty này, ông Phạm Minh Toàn - Nhân viên Công ty TNHH Thẩm mỹ viện FA+ - cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 35 triệu đồng do thực hiện hành vi khám chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề.

Trước đó, vào tháng 1/2024, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng ra quyết định xử phạt 16 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động trong vòng 3 tháng đối với Thẩm mỹ viện FA+ tại địa chỉ tại 190 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1.

Nguyên nhân, công ty này có hành vi vi phạm như: Hoạt động có biển hiệu không đủ thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không đúng hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đồng thời, cơ sở đã không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc sau khi đã thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với các cơ sở dịch vụ y tế khác trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện.

 Võ Liên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Theo CNBC, các chuyên gia nhận định, một công cụ của YouTube sử dụng dữ liệu sinh trắc học của nhà sáng tạo để giúp họ gỡ bỏ các video do AI tạo ra, khai thác hình ảnh của họ, cũng đồng thời cho phép Google dùng dữ liệu nhạy cảm này để đào tạo mô hình trí tuệ nhân tạo.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Tờ New York Times đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang, cáo buộc Perplexity có hành vi sao chép và phân phối trái phép các tác phẩm báo chí có bản quyền.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia đã phát đi cảnh báo tới người tiêu dùng và khuyến nghị ngừng sử dụng lập tức đối với các sản phẩm xuất xứ Trung Quốc bao gồm: vợt tennis Yonex Junior Aluminum và bóng cao su tập thể theo Tukes do chứa thành phần độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng Canada mới đây đã phát đi thông tin thu hồi đối với hơn 16.000 sản phẩm tai nghe không dây True Wireless Earbuds do nguy cơ gây bỏng và phát nổ cao.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vừa phát đi thông tin cảnh báo về một lô sản phẩm chậu tắm gấp gọn trẻ em hiệu Napei (xuất xứ Trung Quốc), được bán tại thị trường Việt, có nguy cơ gây mất an toàn với người dùng.
.