SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sớm khắc phục các quyết định thanh tra

16:02, 13/11/2023
Sở Y tế tỉnh Bình Dương yêu cầu Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một bổ sung các nhân sự, thực hiện khắc phục các quyết định thanh tra.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản 3575/SYT-NVY do ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương ký về việc "dừng hoạt động đối với Phòng khám đã khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một".

Cụ thể, Sở Y tế buộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Nguyễn Trãi - Chi nhánh Thủ Dầu Một (Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một) có địa chỉ tại phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương "dừng hoạt động kể từ ngày 10/11 do không đảm bảo về nhân sự theo các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chánh Thanh tra Sở Y tế".

PK DK NT TDM

 Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sớm khắc phục các quyết định thanh tra. 

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Bình Dương giao phòng nghiệp vụ tham mưu thành lập đoàn công tác đánh giá thẩm định lại. Phòng khám được hoạt động lại khi đoàn thẩm định đánh giá đạt điều kiện theo quy định của pháp luật.

Phía Sở đề nghị Thanh tra sở, Phòng Y tế TP Thủ Dầu Một và Công an tỉnh Bình Dương hỗ trợ, phối hợp giám sát việc tuân thủ quy định đối với phòng khám trong quá trình tạm ngưng hoạt động.

Liên quan đến việc bị Sở Y tế có công văn dừng hoạt động phòng khám bởi những vi phạm mà Thanh tra Sở y tế đưa ra.

Đại diện Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cho biết đơn vị này đã nhận được quyết định Sở Y tế.

"Về vấn đề không đảm bảo nhân sự hoạt động, chúng tôi đã làm các thủ tục bổ sung, điều chỉnh theo quy định của pháp luật và đã làm tờ trình gửi Sở Y tế, đơn vị Thanh tra Sở và cơ quan ban ngành có liên quan để thẩm định", vị đại diện này nói. 

Trước đó, Đoàn kiểm tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã kiểm tra Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị này.

Trần Ân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nếu Phòng khám Đa khoa Âu Á không giải trình được việc có hay không áp đặt kết quả siêu âm cho bệnh nhân.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc và Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp của Nhật Bản đã chính thức ký một thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu. Thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn di động, các bằng sáng chế về truyền thông 5G và 4G.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương mới đây đã ban hành quyết định xử phạt đối với bà Đoàn Thị Hồng về hai hành vi vi phạm “Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định” và “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ”.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi thông tin cảnh báo về việc thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Immukans đang quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật.