SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 08/08/2026
  • Click để copy

Nhật Bản thu hồi hơn 100.000 gói bánh mì sau khi phát hiện có xác chuột bên trong

10:10, 09/05/2024
(SHTT) - Ngày 8/5, công ty Pasco Shikishima, Nhật Bản cho biết đã thu hồi 100.000 túi bánh mỳ cắt lát ở Nhật Bản sau khi các bộ phận của một con chuột được phát hiện trong hai túi bánh mỳ loại này.

Theo The Straits Times, việc thu hồi thực phẩm rất hiếm xảy ra ở Nhật Bản, quốc gia có tiêu chuẩn vệ sinh nổi tiếng cao. Vì vậy vấn đề lần này của Pasco Shikishima đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Công ty này cho biết đang điều tra vấn đề xác chuột được tìm thấy bên trong sản phẩm của họ.và gửi lời xin lỗi tới khách hàng. 

Công ty Pasco Shikishima cũng cho biết đến hiện tại vẫn chưa biết có ai gặp vấn đề về sức khỏe khi ăn bánh mì “chojuku” trắng đã qua chế biến hay không. Món ăn này khá phổ biến trên bàn ăn sáng của người Nhật. Những túi bánh mỳ thuộc diện thu hồi được sản xuất tại một nhà máy ở Tokyo, nơi dây chuyền lắp ráp đã bị đình chỉ chờ điều tra.

nhat ban thu hoi

 

Ước tính khoảng 104.000 gói bánh mỳ đã bị thu hồi ở Nhật Bản, từ Tokyo đến vùng Aomori ở miền Bắc.

Pasco Shikishima cam kết sẽ tăng cường hệ thống quản lý chất lượng để đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn.

Sự sạch sẽ và vệ sinh được coi trọng ở Nhật Bản, nhưng ngộ độc thực phẩm và các vụ thu hồi thực phẩm đôi khi vẫn xảy ra. Trước đó, năm 2023, chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven đã xin lỗi và thông báo thu hồi sau khi phát hiện một con gián trong sản phẩm cơm nắm.

Sau khi xác nhận các khiếu nại, 7-Eleven đã ban hành lệnh thu hồi tất cả cơm nắm ngâm mận, tía tô và mè được bán tại các cửa hàng của họ ở tỉnh Saitama (với hạn sử dụng trước 21h00 ngày 04/08/2023). Con số này tương đương với khoảng 1.972 nắm cơm được bán tại khoảng 370 cửa hàng.

7-Eleven cho biết họ tin rằng nguyên nhân của việc này xảy ra tại nơi sản xuất cơm nắm - Nhà máy Warabeya Nichiyo Foods Omiya ở Thành phố Saitama. 

7-Eleven cũng đã đưa ra lời xin lỗi chính thức:

“Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã tiếp tục ủng hộ 7-Eleven.

Chúng tôi đã nhận được báo cáo từ khách hàng rằng gián đã được tìm thấy trong dòng cơm nắm được bán tại cửa hàng 7-Eleven ở tỉnh Saitama.

Dòng cơm nắm này hiện đã bị thu hồi khỏi các cửa hàng, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, chúng tôi đang tiến hành thu hồi tự nguyện. Do đó, nếu bạn có một sản phẩm tương tự, vui lòng gửi nó đến địa chỉ giao hàng được cung cấp.

Chúng tôi đã báo cáo vấn đề này với trung tâm y tế công cộng địa phương. Ngoài ra, liên quan đến nhà máy, sau khi dừng dây chuyền sản xuất, công ty diệt côn trùng đã tiến hành kiểm tra khẩn cấp, vệ sinh và khử trùng.

Chúng tôi thành thật xin lỗi vì những rắc rối và bất tiện đã gây ra cho quý khách hàng. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tăng cường và thực thi kiểm soát chất lượng kỹ lưỡng và cố gắng ngăn chặn sự tái diễn”.

Trong khi đó, vụ bê bối gây lo ngại về sức khỏe mới nhất ở Nhật Bản liên quan đến việc nhà sản xuất dược phẩm Kobayashi Pharmaceutical thu hồi các sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống nhằm giảm cholesterol.

Công ty cho biết vào tháng 4 rằng họ đang điều tra 5 trường hợp tử vong có khả năng liên quan đến các sản phẩm có chứa men gạo đỏ hay “beni koji”.

Hà Châu

Tin khác

Tài sản trí tuệ 55 phút trước
(SHTT) - Việc Đại học Chiết Giang đăng ký riêng hình đại bàng trong logo đang làm dấy lên tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc khi tranh cãi so sánh với logo Armani đang được bàn luận sôi nổi. Nhà trường khẳng định việc đăng ký nhằm ngăn chặn việc sử dụng hình ảnh trái phép và không liên quan đến thương hiệu thời trang Italy.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Trong tháng 7/2026, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Sơn La đã kiểm tra 59 vụ việc, xử lý 45 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 245 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu liên quan đến hàng hóa thiết yếu, mặt hàng kinh doanh có điều kiện và lĩnh vực thương mại điện tử.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) – Sau nhiều năm tranh chấp bằng sáng chế, Samsung Electronics và công ty công nghệ bộ nhớ Netlist (Mỹ) đã đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược kéo dài 5 năm. Thỏa thuận bao gồm cấp phép sáng chế, cung ứng chip nhớ, hợp tác công nghệ và chấm dứt toàn bộ các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) – Trung Quốc đang từng bước hoàn thiện hệ thống bảo hộ sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực dược phẩm với nhiều cơ chế mới như bảo hộ dữ liệu thử nghiệm, gia hạn thời hạn bằng sáng chế, liên kết sáng chế với đăng ký thuốc và tăng cường thực thi quyền.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Công an TP. Đồng Nai đang đẩy mạnh phối hợp với các lực lượng chức năng nhằm tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, sản xuất, kinh doanh hàng giả, góp phần bảo đảm an ninh kinh tế và xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh.