SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Trong hai ngày 27 và 28/9, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Thanh Hóa và Đội Quản lý thị trường số 10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp kiểm tra và phát hiện, thu giữ hàng nghìn sản phẩm là đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Thời gian gần đây, lực lượng chức năng trên cả nước đã liên tục phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm trong kinh doanh các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo các quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 21/9/2023, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra một phương tiện lưu thông qua địa bàn, qua đó phát hiện 8.000kg thịt gà động lạnh không rõ xuất xứ và có dấu hiệu không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT - Thanh tra Bộ Y tế đã ban hành quyết định xử phạt số 23/QĐ-XPHC đối với Công ty TNHH MTV Kinh doanh thương mại Việt Mỹ do mắc 2 lỗi vi phạm liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã phát hiện và kịp thời ngăn chặn trên 1.500 sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm.
Tin tức 2 tuần trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở Bánh mì Phượng sau khi nhận được phản ánh của nhiều người.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
Tăng cường kiểm tra về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất bánh trung thu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện 2 cơ sở sản xuất bánh trung vi phạm về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Trước tình trạng bánh Trung thu rẻ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tràn lan thị trường, mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra hướng dẫn cách chọn các sản phẩm đảm bảo an toàn trong mùa Trăng rằm tháng 8 năm 2023.
Tin tức 4 tuần trước
(SHTT) - UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm trong tháng 8/2023.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 24 (QLTT Hà Nội) và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy – Công an huyện Hoài Đức đã kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hơn 4.000 sản phẩm thực phẩm có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu, trong đó có gần 2.000 sản phẩm là bánh trung thu.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Thực hiện kế hoạch tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Tết Trung thu, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đã buộc tiêu hủy gần 3000 sản phẩm thực phẩm nhập lậu không đủ điều kiện lưu thông, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính 11 triệu đồng đối với đối tượng vi phạm.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Thanh Hóa đang tập trung phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nhiều sản phẩm đã được gắn nhãn OCOP, khẳng định được vị trí trên thị trường. Cùng với đó, ngành nông nghiệp đã chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, không để hàng kém chất lượng lan ra thị trường.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn trên 6 tấn thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ các loại gồm: bánh, chà là, xí muội, khô bò, khô gà, khô mực, đậu, hạt dẻ…
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Thời gian gần đây, không ít lô hàng xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam bị cảnh báo và trả về do vi phạm các quy định của nước nhập khẩu. Vì vậy cần kiểm soát chặt các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, để bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng và khẳng định chất lượng nông sản Việt trên thị trường.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Thực hiện biện pháp nghiệp vụ qua nguồn tin tại địa bàn cung cấp xác định có căn cứ, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn mới đây đã kịp thời ngăn chặn 1,5 tấn móng giò lợn không rõ xuất xứ.