SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

TP Thanh Hóa: Tuyến phố đi bộ Sẽ sớm đưa vào hoạt động

07:41, 19/05/2024
(SHTT) - TP Thanh Hóa đang giao cho các phường có tuyến phố đi bộ đi qua chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sớm đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động.

Phố đi bộ là một thiết chế quan trọng của đô thị phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, mua sắm của người dân TP Thanh Hóa, tạo ra những điểm nhấn cho đô thị, thúc đẩy kinh tế đêm của thành phố Thanh Hóa ngày càng phát triển.

31

 

Theo đó ngày 13/5/2024, ông Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch thành phố Thanh Hóa đã có buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan về tiến độ triển khai phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn.

Phố đi bộ Phan Chu Trinh, TP Thanh Hóa sẽ tổ chức vào các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, thời gian hoạt động từ 18h đến 22h.

Theo đó để đẩy nhanh tiến độ triển khai Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn, UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan thực tiến hành cắt tỉa cây xanh; kiểm tra, rà soát hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến phố Phan Chu Trinh, Triệu Quốc Đạt, Dương Đình Nghệ (khu vực tiếp giáp với Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn) đảm bảo hệ thống chiếu sáng mỹ quan đô thị, tạo điểm nhấn kết nối giữa các tuyến phố phụ cận với Phố đi bộ; hoàn thành trước ngày 22/5/2024.

32

 Người dân Thanh Hoá rất háo hức và trông chờ với tuyến phố đi bộ

Đảng ủy các phường Điện Biên, Tân Sơn, Đông Thọ lãnh đạo, chỉ đạo UBND phường tuyên truyền, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình dọc tuyến phố Triệu Quốc Đạt, Phan Chu Trinh, Dương Đình Nghệ đoạn tiếp giáp với Phố đi bộ trang trí đèn led trên cây xanh trước nhà, trụ sở; báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/5/2024.

Một không gian đi bộ với nhiều điểm nhấn kinh tế đêm cho TP Thanh Hóa bởi đa dạng các mặt hàng cũng như các sản phẩm OCOP sẽ được bày bán tại tuyến phố đi bộ.

Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thành phố phối hợp với UBND phường Điện Biên: Khẩn trương hoàn thành việc chọn lựa mẫu xe bán hàng đảm bảo mỹ quan, phù hợp với các không gian trong Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn.

Tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh tại các vị trí mà hiện nay số lượng đăng ký đã vượt quá quy định chuyển đổi sang các mặt hàng kinh doanh phù hợp tại các vị trí còn thiếu, báo cáo, đề xuất UBND thành phố xem xét việc hỗ trợ chuyển đổi nếu cần thiết.

Đối với phố Phan Chu Trinh thuộc không gian 3 (kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống, quần áo, giày da, đồ gia dụng...) mở rộng thêm một số mặt hàng như: mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em.

Mặt khác, phối hợp với các sơ sở sản xuất, kinh doanh có các sản phẩm OCOP để biết và đăng ký việc bày bán các sản phẩm OCOP.

Các đơn vị, câu lạc bộ, hội, nhóm hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thành phố làm việc với các đơn vị, câu lạc bộ, hội, nhóm hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao... đăng ký sinh hoạt dài hạn tại Phố đi bộ, trên cơ sở đó xác định vị trí cụ thể, thống nhất kịch bản, maket... để tổ chức, đảm bảo đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Đối với các đơn vị, câu lạc bộ, hội, nhóm hoạt động nghệ thuật đăng ký ngắn hạn, để bố trị tại các vị trí phù hợp hằng tuần. Phối hợp với các đoàn thể thành phố tiếp tục thông tin, tuyên truyển cho các hội nhóm văn hóa, văn nghệ, thể thao đăng ký tham gia sinh hoạt tại Phố đi bộ.

Về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm UBND các phường Điện Biên phối hợp với phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND&UBND thành phố, Trung tâm Y tế thành phố tập huấn, hướng dẫn, thẩm định hồ sơ cho các hộ kinh doanh ăn uống đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị thành phố, UBND các phường Điện Biên, Đông Thọ, Tân Sơn và các phòng, ban, đơn vị có liên quan xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, trong đó báo cáo đề nghị Công an tỉnh bố trí 01 xe chữa cháy và kíp trực trong thời gian tổ chức Phố đi bộ hằng tuần.

Đến thời điểm hiện tại 15/5, thành phố Thanh Hóa đang tiến hành tu sửa vỉa hè trên tuyến phố Phan Chu Trinh và Hạc Thành để chỉnh trang đô thị, phục vụ cho dự án tuyến phố đi bộ Quảng trường Lam Sơn sắp tới vận hành. Tại tuyến đường Phan Chu Trinh những ngày qua, nhiều công nhân đang thi công các hạng mục như: lắp đặt các cổng chào di động, trang trí tuyến đường phố, lắp đặt hệ thống biển báo giao thông, sân khấu di động...để sớm đưa tuyến phố này đi vào hoạt động vào tháng 6/2024.

TH

                                                     

Tin khác

Giải trí 3 ngày trước
Một tuần trước khi công bố toàn bộ danh sách MICHELIN Guide năm 2024, Michelin vừa giới thiệu danh sách các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và TP.HCM năm nay.
Giải trí 3 ngày trước
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024 đêm tranh tài thứ 3 chủ đề lãng mạn “Tình yêu diệu kỳ” sẽ diễn ra ngày 22/6 tại bờ đông sông Hàn. Hai đội Top 1 thế giới Ba Lan kinh nghiệm, sáng tạo gặp gỡ đội pháo hoa Đức tự tin, “ẩn số” khó đoán.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Với hành trình từ mảnh đất Mường Lát xuôi về TP Thanh Hóa, sông Mã tạo nên một lưu vực rộng lớn với nhiều phụ lưu chính như: sông Luồng, sông Lò, sông Bưởi, sông Chu... Chạm mặt dòng sông Mã vào một chiều tháng 5 nắng dát vàng con nước, lòng bồi hồi theo mạch trường ca “Hát nơi cửa sóng” .
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Du lịch xứ Thanh người ta thường sẽ nghĩ đến bãi biển Sầm Sơn, một trong những địa điểm du lịch phổ biến nhất tại Thanh Hóa. Thế nhưng, ít ai mà nghĩ đến rằng có một bãi biển cũng không kém phần hấp dẫn và đang dần trở nên “cực hot” đối với khách du lịch, đó chính là Bãi Đông.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Những năm gần đây, du lịch khám phá hang động xứ Thanh ngày càng thu hút đông đảo du khách. Đặc biệt, khi du lịch sinh thái cộng đồng phát triển đã tạo điều kiện thuận lợi để mỗi hành trình khám phá hang động của du khách trở nên trọn vẹn.