SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Làm rõ việc người phụ nữ tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Tân Hưng

11:34, 08/05/2024
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế vào cuộc làm rõ sự việc người phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Tân Hưng (Quận 7). Đồng thời, Sở yêu cầu các bệnh viện nghiêm túc triển khai khuyến cáo đảm bảo an toàn người bệnh trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Sở Y tế TP.HCM vừa thông tin về trường hợp người bệnh tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng (Quận 7, TP.HCM).

Theo Sở Y tế TP.HCM, đến ngày 5/5/2024, sau khi người bệnh đã tử vong tại Bệnh viện Quân Y 175 thì Bệnh viên Tân Hưng mới báo cáo sự cố y khoa về Sở Y tế.

Người tử vong là một phụ nữ sinh năm 1960, nhập viện Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng lúc 10h18 phút ngày 27/3/2024 để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Cùng ngày, người phụ nữ được tiến hành ca phẫu thuật. Sau mổ, tình trạng người phụ nữ tạm ổn định.

Đến ngày 29/3/2024, người phụ nữ có dấu hiệu mệt, khó thở, huyết áp tụt, bệnh viện tiến hành hồi sức cấp cứu, hội chẩn toàn viện sau đó chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Quân Y 175 với chẩn đoán suy đa cơ quan nghi do phản vệ độ 3, nhồi máu cơ tim, thuyên tắc phổi do huyết khối sau phẫu thuật thẩm mỹ nhiều cơ quan như: Cắt da thừa mí mắt, hút mỡ bụng toàn phần, hút mỡ eo, đùi, cánh tay, tái tạo thành bụng phức tạp, cấy mỡ vùng mông và thay túi độn ngực hai bên.

benh vien tan hung

Một bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Tân Hưng. 

Tại Bệnh viện Quân Y 175, bệnh nhân được hồi sức tích cực (ECMO, lọc máu liên tục, thay huyết tương, thở máy…), tuy nhiên đến 7h00 ngày 3/5/2024, người bệnh tử vong.

Ngày 7/5/2024, Sở Y tế TP.HCM đã có buổi làm việc với Bệnh viện Tân Hưng và Bệnh viện Quân Y 175 để nắm thêm các thông tin liên quan. Sở Y tế đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Quân Y 175 tổ chức họp kiểm thảo tử vong theo quy định nhằm phân tích, đánh giá toàn bộ quá trình chẩn đoán, điều trị và cấp cứu người bệnh, giúp phát hiện ra những bất cập (nếu có) trong suốt quá trình chẩn đoán và điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng để rút kinh nghiệm sâu sắc và tránh lặp lại.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM giao Thanh tra Sở tiếp tục xác minh làm rõ việc tuân thủ các quy trình chuyên môn, quy định của ngành đối với bệnh viện và người hành nghề, cương quyết xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.

Qua trường hợp này, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện thuộc bộ, ngành đóng trên địa bàn kịp thời thông tin về các phòng chuyên môn biết khi tiếp nhận những trường hợp được chuyển đến có dấu hiệu nghi ngờ bị sự cố trong quá trình điều trị trước đó.

Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện trên địa bàn nghiêm túc phổ biến và nghiên cứu, vận dụng triển khai hiệu quả các khuyến cáo của Hội đồng quản lý chất lượng khám, chữa bệnh liên quan đến an toàn người bệnh trong phẫu thuật, gần đây nhất là khuyến cáo tăng cường triển khai các hoạt động an toàn người bệnh trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (Sở y tế TP.HCM ban hành ngày 26/4/2024). Khuyến cáo này cũng là căn cứ để Sở Y tế kiểm tra, đánh giá và công khai kết quả chất lượng đối với các bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ để người dân chọn lựa khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

Tân Nguyên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác nghiệp vụ, theo dõi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, hoạt động bán hàng qua ứng dụng Zalo, Facebook, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Đông Tháp đã thành công phát hiện gần 500 sản phẩm phụ kiện điện thoại di động nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 01 doanh nghiệp và 04 hộ kinh doanh trên địa bàn về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Nối tiếp thành công của chương trình ICA-GoBig giai đoạn 1, Học viện ICA đã nghiên cứu và tạo nên một khoá đào tạo với chi phí rất ưu đãi để hỗ trợ các bạn sinh viên trang bị kỹ năng cần thiết về tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Trong những ngày vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tại các tỉnh miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế,... đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bột ngọt nhập lậu từ Thái Lan (bột ngọt hiệu “Cái muỗng”).
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn Microsoft mới đây đã đạt được thỏa thuận bồi thường 242 triệu USD cho IPA Technologies sau khi nhận phán quyết thua trong vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế liên quan tới trợ lý kỹ thuật số Cortana.