SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 30/11/2022

SO HUU TRI TUE

Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Hội nghị khoa học thường niên toàn quốc năm 2022 đã được Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp cùng Viện Di truyền Y học - Gene Solutions thực hiện triển khai sàng lọc 5 loại ung thư phổ biến vừa được diễn ra.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc dùng nicotinamide riboside, một dạng của vitamin B3 thường được sử dụng như vitamin chống lão hóa, có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư, di căn não.
Khoa học Công nghệ 4 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học từ Tây Ban Nha và Úc mới đây đã phát hiện được một hợp chất trong nọc độc bạch tuộc có khả năng làm chậm đáng kể sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư da.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Bộ Y tế Canada vừa ban hành lệnh thu hồi đối với hơn 1,5 triệu sản phẩm dành cho tóc của Unilever do bị phát hiện chứa benzen, một chất hóa học gây ung thư.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Viện Quốc gia về An toàn Sức khỏe Môi trường Mỹ (NIEHS), các sản phẩm duỗi tóc có thể tăng mạnh nguy cơ phát triển ung thư tử cung ở những người thường xuyên sử dụng dịch vụ này.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa cảnh báo về nguy cơ mắc ung thư ở phụ nữ nâng cấp vòng 1 bằng phẫu thuật.
Khoa học Công nghệ 5 tháng trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Tin tức 6 tháng trước
(SHTT) - Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là bệnh lý nguy hiểm ở nữ giới, đứng thứ ba trên thế giới về tỷ lệ gây tử vong. Tất cả phụ nữ đều là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khi bắt đầu quan hệ tình dục. Tuy nhiên, với xét nghiệm Pap smear, chị em hoàn toàn có thể tầm soát sớm UTCTC.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Trải qua nhiều thập kỷ, ung thư - căn bệnh nguy hiểm khởi phát và tiến triển thầm lặng - vẫn luôn gây ra nỗi lo lắng, ám ảnh cho toàn xã hội. Mới đây, một nhóm các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp điều trị ung thư mới, dựa trên quá trình phân chia tế bào.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, công nghệ phát hiện ung thư da không gây xâm lấn mới của Viện Công nghệ Stevens đã đạt hiệu quả 97% trong một thử nghiệm sơ bộ. Sau những thành công bước đầu, các nhà nghiên cứu đang hướng đến chế tạo một thiết bị phát hiện ung thư da cầm tay gọn nhẹ với giá cả phải chăng.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Công cụ AI mới do một Trung tâm Y tế ở Mỹ phát triển có thể phát hiện sớm ung thư tuyến tuỵ dựa trên ảnh chụp CT, giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong ở bệnh nhân mắc loại ung thư này.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Cốc giấy là vật dụng cực kỳ tiện lợi để đựng đồ ăn, đồ uống nóng… tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, loại cốc này rất nguy hiểm tới sức khỏe người dùng.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Thị trường kem chống nắng ngày một hỗn loạn khi nhiều thương hiệu kem chống nắng nổi tiếng bị làm giả, gây tổn hại tới làn da người tiêu dùng.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc mới đây đã công bố nghiên cứu cho thấy cách các tế bào ung thư di căn trong cơ thể người bệnh.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại London (Anh) mới đây đã công bố phát triển thành công một phương pháp điều trị ung thư mới nhờ vào sử dụng quá trình xử lý chất thải tế bào để loại bỏ các protein có hại gây ung thư ở người.

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới