SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm bản quyền, The Gleaner bị đình chỉ hoạt động trên Twitter

10:56, 21/05/2021
(SHTT) - Tài khoản Twitter của tờ báo The Gleaner có trụ sở tại Jamaica đã bị đình chỉ vì các vấn đề bản quyền.

The Gleaner là một tờ nhật báo buổi sáng bằng tiếng Anh do hai anh em Jacob và Joshua de Cordova sáng lập vào ngày 13/9/1834 tại Kingston, Jamaica. Các ấn bản hàng tuần ở nước ngoài của The Gleaner được xuất bản ở Canada, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Ngoài phát hành báo in, The Gleaner còn đăng tải các tin tức trên các nền tảng mạng xã hội để người đọc tiếp cận dễ hơn.

Gần đây, khi độc giả cố gắng tìm tài khoản của tờ báo trên trang Twitter, họ chỉ thấy một trang với nội dung báo lỗi: "Tài khoản này đã bị tạm ngưng".

1

Twitter đình chỉ hoạt động của trang báo The Gleaner vì vi phạm bản quyền 

Được biết, tài khoản Twitter có thể bị tạm ngưng vì một số lý do, bao gồm hành vi lạm dụng, thư rác và báo cáo thông tin sai lệch. Ví dụ, tài khoản của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đình chỉ vì ông liên tục nói rằng kết quả bầu cử tổng thống là không chính xác và lẽ ra ông đã thắng.

Trong một bản tin, The Gleaner cho biết tài khoản của họ bị tạm ngưng là do “khiếu nại về bản quyền”.

Tờ báo thông báo không biết chính xác hành vi vi phạm và đang liên hệ với Twitter để giải quyết vấn đề này sớm nhất có thể. Trong thời gian chờ đợi, độc giả có thể tiếp tục xem nội dung trên Facebook, Instagram cũng như trang web của chính thức của The Gleaner.

Khi được liên hệ, các nhà điều hành của Hiệp hội những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông Caribe (ACM) cho biết họ hiện không có bình luận gì về vấn đề này.

Linh Chi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sau khi tác giả Nguyễn Quốc Vương cho biết tác phẩm 'Nước Nhật nhìn từ những thứ bình thường' của ông bị ứng dụng đọc sách Waka và công ty sách zGroup vi phạm bản quyền thì các đơn vị liên quan cũng đã chính thức lên tiếng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva đã trao Văn kiện nộp lưu việc Việt Nam gia nhập Hiệp ước WIPO về quyền tác giả (WCT) cho Tổng giám đốc WIPO Daren Tang tại trụ sở của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) ở Geneva (Thụy Sĩ).
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam mới đây đã có văn bản báo cáo gửi lên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về việc thực hiện quy định của pháp luật SHTT, trong đó có nêu 7 góp ý liên quan tới Quyền tác giả.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Nhà xuất bản (NXB) Phụ nữ Việt Nam và tác giả Nguyễn Quốc Vương đã lên tiếng về việc bản điện tử cuốn sách “Nước Nhật nhìn từ những thứ bình thường” xuất hiện trên Waka.vn, đơn vị được coi luôn đi đầu trong lĩnh vực bản quyền số, mà không có sự cho phép của tác giả.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Do không đáp ứng được yêu cầu để “xóa gậy bản quyền”, kênh YouTube sở hữu 1,5 triệu lượt theo dõi của Thầy Giáo Ba chính thức bị xóa sổ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE