SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Reuters, Meta mới đây đã yêu cầu tòa án tại San Francisco bãi bỏ hầu hết các vụ án được nộp lên bởi diễn viên hài Sarah Silverman và các tác giả khác cáo buộc tập đoàn đã sử dụng nội dung vi phạm quyền tác giả để đào tạo phần mềm trí tuệ nhân tạo Llama.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù liên tục cảnh báo nhưng bản quyền tác phẩm báo chí vẫn bị xâm phạm ngày càng tinh vi, gây thất thu lớn về mặt kinh tế cho các đơn vị nắm giữ bản quyền.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, một nhóm tác giả, bao gồm cả người đạt giải Pulitzer Michael Chabon, đã đệ đơn kiện OpenAI lên tòa án liên bang tại San Francisco với cáo buộc vi phạm bản quyền khi sử dụng bài viết của họ để huấn luyện ChatGPT.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, bảo vệ bản quyền báo chí là điều kiện tiên quyết để bảo vệ nguồn tài chính của cơ quan báo chí, cũng như thực thi hiệu quả các mô hình kinh doanh nội dung số, góp phần giải bài toán về kinh tế báo chí truyền thông hiện nay.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Biểu mức tiền bản quyền đã được quy định cụ thể tại Nghị định số 17/2023/NĐ-CP khi sử dụng tác phẩm, bản ghi âm, ghi hình trong hoạt động kinh doanh, thương mại trong trường hợp giới hạn quyền tác giả, giới hạn quyền liên quan.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - "Xôi Lạc TV" hiện đang là website vi phạm trắng trợn nhất, nghiêm trọng nhất về vấn đề bản quyền bóng đá với 20 tên miền khác nhau. Website này có thể đổi sang tên mới chỉ sau 5 phút bị chặn, khiến việc xử lý rất khó khăn.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - OpenAI, cha để của chatbot phổ biến dựa trên trí tuệ nhân tạo ChatGPT, đã yêu cầu tòa án liên bang San Francisco bác bỏ một phần trong hai vụ kiện từ các tác giả đã cáo buộc công ty vi phạm bản quyền, bao gồm diễn viên hài Sarah Silverman.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Giữa những lùm xùm xoay quanh việc ca khúc nổi tiếng "Seven" của Jungkook - thành viên nhóm nhạc nam đình đám BTS bị tố đạo nhạc ca khúc "Time of Mask", Dispatch mới đây đã lên tiếng khẳng định giai điệu của 2 bài hát hoàn toàn khác nhau.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phối hợp với Netflix tổ chức Hội thảo Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, sáng tạo Việt Nam trong kỷ nguyên số tại Hà Nội. Tại hội thảo, các chuyên gia cùng nhau thảo luận về những khó khăn, rào cản trong việc bảo vệ bản quyền.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Theo hồ sơ gửi lên tòa án liên bang Los Angeles, Netflix và các nhà sản xuất loạt phim đình đám "Stranger Things" (Cậu bé mất tích) đã thành công đạt được thỏa thuận trong vụ kiện cáo buộc vi phạm bản quyền kịch bản.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Universal Music Group (UMG.AS), Sony Music Entertainment (6758.T) và loạt hãng thu âm khác mới đây đã kiện thư viện số phi lợi nhuận Internet Archive với cáo buộc bộ sưu tập nhạc cổ điển trực tuyến The Great 78 Project đã vi phạm bản quyền.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Chiều 4/8, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo phổ biến 2 thông tư hướng dẫn Nghị định số 71/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.
Giải trí 1 tháng trước
(SHTT) - Nhạc sĩ Bosko Kante mới đây đã đâm đơn kiện nữ ca sĩ Dua Lipa vi phạm bản quyền do sử dụng 'talk box' (hộp đàm thoại) của mình trong bản phối lại của ca khúc Leviating.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, hãng thông tấn AFP của Pháp đã kiện mạng xã hội X (trước đây là Twitter) vi phạm bản quyền. Đây là một phần trong nỗ lực chung của các hãng tin tức toàn cầu nhằm yêu cầu các tập đoàn công nghệ trả phí bản quyền cho nội dung tin tức được chia sẻ trên các nền tảng mạng.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Media Partners Asia, nếu không kiểm soát được tình trạng vi phạm bản quyền, ngành công nghiệp video trực tuyến của Việt Nam có thể bị thất thoát tới hơn 450 triệu USD vào năm 2027.