SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 17/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới của Apple: iPhone tương lai sẽ có máy quét vân tay dưới màn hình

07:33, 03/05/2019
(SHTT) - Mới đây, Apple đã chính thức được cấp bằng sáng chế cho công nghệ máy quét vân tay dưới màn hình điện thoại. Các tín đồ Táo khuyết đang chờ đợi công nghệ này trong tương lai.

Bản quyền được thông qua thời gian gần đây đã giải thích khá cụ thể về cách làm cảm biến dưới màn hình của Apple. Theo đó, khi ngón tay người dùng đặt trên màn hình sẽ tạo ra các tín hiệu điện tử và ngay lập tức được chuyển đổi thành năng lượng cơ học thông qua đầu dò âm thanh (acoustic transducer) và cơ chế này có thể thực hiện theo chiều ngược lại (năng lượng cơ học => tín hiệu điện tử). Sau đó, các tín hiệu này sẽ được sắp xếp, xây dựng lại thành một hình ảnh hoàn chỉnh của dấu vân tay người dùng để hệ thống tiến hành xác nhận và mở khóa nếu trùng khớp. 

sang che moi cua apple

 Sáng chế mới của Apple: iPhone tương lai sẽ có máy quét vân tay dưới màn hình

Không chỉ có chức năng nhận diện dấu vân tay, cảm biến của Apple theo bằng sáng chế còn có thể phân tích được hình ảnh từ lòng bàn tay, lỗ tai, gò má và cả khuôn mặt. Bên cạnh đó, công nghệ này còn sở hữu tiềm năng đọc được tình trạng sức khỏe của người dùng chẳng hạn như: nhịp tim, nhịp thở…

Giống như nhiều nội dung bằng sáng chế khác, điều này không có nghĩa là Apple sẽ triển khai máy quét vân tay dưới màn hình trên iPhone trong tương lai vì bằng sáng chế này ban đầu được nộp vào quý 3/2016, tức khoảng thời gian mà iPhone 7 và 7 Plus được công bố.

sang che moi cua apple 1

 

Mới đây LG cũng đã để lộ một bằng sáng chế mới cho thấy bước tiến trong cuộc đua công nghệ của hãng này. Bằng sáng chế mô tả về một chiếc smartphone độc đáo với màn hình gập trong suốt.

Năm 2019 được đánh giá là năm đánh dấu sự phát triển của công nghệ điện thoại màn hình gập, mặc dù trên thực tế công nghệ này vẫn còn khá mới ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, bất chấp việc các nhà sản xuất đua nhau tung ra những mẫu điện thoại mới, LG lại muốn đi trước thời đại bằng cách phát triển smartphone với màn hình gập trong suốt.

“Để thực hiện một màn hình trong suốt, LG sẽ phải bố trí pin ở màn hình còn lại. Hoặc đơn giản hơn, màn hình đó sẽ chia ra làm hai, một nửa trong suốt và một nửa làm mờ để chứa pin'', Vlad Savov thuộc The Verge chia sẻ. Khả năng công nghệ sẽ được trang bị đầu tiên trên V50, LG.

Hạ Vi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn sản xuất thép Nippon Steel Corp. (Nhật Bản) đã đệ đơn kiện Toyota với cáo buộc vi phạm quy định về bằng sáng chế liên quan đến sản phẩm thép chủ chốt cho xe điện.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Việc tra cứu thông tin sáng chế là công việc rất cần thiết đối với doanh nghiệp để có thể định hướng phát triển sản phẩm, tránh xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) của người khác và xây dựng tài sản SHTT.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, 2 nam sinh Hà Tĩnh đã cùng sáng tạo thành công thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ người khiếm thị. Sản phẩm này đã giúp 2 em ghi danh vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2021.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Đó là quy định tại Thông tư 75/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành hướng dẫn về quản lý tài chính thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - TS Lê Quang Tiến Dũng thuộc trường Đại học Khoa học Huế mới đây đã phát triển thành công một loại màng bọc thực phẩm đặc biệt cho trứng gà giúp sản phẩm dinh dưỡng này giữ được độ tươi ngon trong suốt 1 tháng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE