SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới của LG: Smartphone độc đáo với màn hình gập trong suốt

06:36, 13/04/2019
(SHTT) - LG đã để lộ một bằng sáng chế mới cho thấy bước tiến trong cuộc đua công nghệ của hãng này. Bằng sáng chế mô tả về một chiếc smartphone độc đáo với màn hình gập trong suốt.

Năm 2019 được đánh giá là năm đánh dấu sự phát triển của công nghệ điện thoại màn hình gập, mặc dù trên thực tế công nghệ này vẫn còn khá mới ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, bất chấp việc các nhà sản xuất đua nhau tung ra những mẫu điện thoại mới, LG lại muốn đi trước thời đại bằng cách phát triển smartphone với màn hình gập trong suốt.

“Để thực hiện một màn hình trong suốt, LG sẽ phải bố trí pin ở màn hình còn lại. Hoặc đơn giản hơn, màn hình đó sẽ chia ra làm hai, một nửa trong suốt và một nửa làm mờ để chứa pin'', Vlad Savov thuộc The Verge chia sẻ.

sang che moi cua lg

 Sáng chế mới của LG: Smartphone độc đáo với màn hình gập trong suốt

Hiện vẫn chưa có thêm những hình ảnh hoặc bản dựng thể hiện smartphone tương lai đó do nó vẫn còn quá mới mẻ. Khả năng công nghệ sẽ được trang bị đầu tiên V50, LG đã đề cập vấn đề này hồi đầu năm nay.

Trước đó, LG tin rằng còn quá sớm để công ty ra mắt một chiếc điện thoại có thể gập lại và thay vào đó đã chọn ra mắt một phụ kiện màn hình thứ hai cho LG V50 sắp ra mắt. Nhưng với bằng sáng chế ngày hôm nay thì có vẻ như công ty Hàn Quốc này đã tìm ra những giải pháp cho hướng đi riêng của mình, mặc dù có thể chúng ta sẽ không thấy được thành quả này sớm.

Trước đó, LG cũng vừa đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho các thiết bị của hãng với tên gọi “The Roll” và “R Canvas” (đều mang hàm ý cuộn tròn), mà theo giới công nghệ, đây là để sẵn sàng cho việc ra mắt chiếc smartphone có màn hình cuộn được của hãng trong thời gian tới. Sỡ dĩ giới công nghệ tin vào điều này bởi vì vào đầu năm nay, giám đốc công nghệ I.P. Park của LG tiết lộ hãng công nghệ này đang phát triển smartphone màn hình cuộn tròn. Park khẳng định chưa chắc về nhu cầu của thị trường với những mẫu smartphone có thiết kế mới lạ và độc đáo, tuy nhiên điều này cũng không ngăn cản LG tự tin phát triển sản phẩm của riêng mình.

Trong khi đó, tại triển lãm công nghệ CES diễn ra hồi tháng 1 vừa qua, LG cũng đã từng giới thiệu mẫu TV công nghệ OLED với thiết kế cuộn tròn vào bên trong hộp đựng khi không sử dụng đến và rất có thể LG sẽ áp dụng công nghệ và kiểu thiết kế này cho chiếc smartphone màn hình cuộc tròn của mình.

Thái Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Tòa án London đã phán quyết Lenovo phải đền bù 138,7 triệu USD cho InterDigital về các bằng sáng chế viễn thông vi phạm. Đây là kết quả của vụ kiện kéo dài hơn 3 năm giữa công ty công nghệ Mỹ và tập đoàn đa quốc gia đến từ Trung Quốc.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm kỹ sư tại Đại học RMIT (Úc) đã thành công tận dụng những sản phẩm thủy tinh tái chế để biến chúng thành lớp phủ chống cháy giá rẻ, có cấu trúc chắc chắn và chống cháy hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Samsung đã thực hiện một bước tiến lớn trong việc tạo nên sự cân bằng trên thế giới bằng cách tạo ra một mẫu kính đeo đặc biệt cho người có thị lực kém, nhằm cung cấp giải pháp hỗ trợ thị giác cho họ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) – Xiaomi mới đây đã được cấp bằng sáng chế mới cho công nghệ phát hiện nói dối. Khác với các công nghệ truyền thống, công nghệ mới từ nhà sản xuất Trung Quốc sẽ cho phép kiểm tra tính trung thực thông qua chuyển động đồng tử.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Gần đây, các nhà khoa học tại Đại học Cambridge Anh đã phát minh ra một ngón tay robot lập với cơ thể con người có thể lắp vào bàn tay và điều khiển một cách độc lập giúp con người mang đồ vật nặng.