SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/07/2024
  • Click để copy

Phim Parthenope được mua bản quyền trước thềm LHP Cannes 2024

16:06, 09/05/2024
(SHTT) - Theo thông tin từ trang tin Deadline, A24 đã mua được bản quyền Bắc Mỹ cho Parthenope, bộ phim mới của nhà làm phim từng đoạt giải Oscar, Paolo Sorrentino, trước khi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 77.

Theo thông tin chính thức từ Ban tổ chức, bộ phim "Parthenope" của đạo diễn Paolo Sorrentino sẽ có buổi ra mắt chính thức tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. 

Bộ phim của đạo diễn Paolo đang nhận được những đánh giá rất cao từ các nhà phê bình và đang nằm trong danh sách 19 phim tranh giải Cành cọ vàng của Cannes lần thứ 77.

Capture

 

Được biết, "Parthenope" là bộ phim thứ 7 của đạo diễn Sorrentino được mang tới tranh giải tại Cannes, sau "The Consequences of Love" năm 2004, "Il Divo' năm 2008, "This Must Be the Place" năm 2011, "The Great Beauty" năm 2013 và "Youth" năm 2015.

Trong những phim này, Il Divo từng chiến thắng giải Jury Prize và giải Ecumenical Jury Prize. "This Must Be the Place" năm 2011 chiến thắng giải Ecumenical Jury Prize. Riêng bộ phim "The Great Beauty", sau khi xuất hiện tại Cannes đã tiếp tục tranh giải Oscar và giành chiến thắng cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 2014.

Trước đó, bộ phim "The Hand of God", cũng do Sorrentino đạo diễn và lấy lấy cảm hứng từ tuổi trẻ của ông, đã nhận được đề cử Oscar năm 2022 cho Phim quốc tế hay nhất và được phát hành trên Netflix ở Mỹ.

7107171_11194830_110095271

 

Bộ phim "Parthenope" kể về nhân vật Parthenope, người sinh ra ở vùng biển Naples năm 1950, mang theo khát vọng tìm kiếm hạnh phúc trong những mùa hè dài của tuổi trẻ, yêu thành phố quê hương và nhiều nhân vật đáng nhớ ở đó. Sorrentino quay bộ phim hợp tác sản xuất Ý-Pháp giữa Naples và Capri.

Phim có sự tham gia của các diễn viên Dario Aita, Celeste Dalla Porta, Silvia Degrandi, Isabella Ferrari, Lorenzo Gleijeses, Biagio Izzo, Marlon Joubert, Peppe Lanzetta, Nello Mascia, Gary Oldman, Silvio Orlando, Luisa Ranieri, Daniele Rienzo, Stefania Sandrelli và Alfonso Santagata.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Thông qua rà soát thực hiện công tác quản lý địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện một tài khoản mạng xã hội Facebook có hành vi giới thiệu, kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu có tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Qua công tác quản lý nắm bắt tình hình địa bàn, trong thời gian gần đây, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 4 đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính tại nhiều cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Shakakak chủ đơn tố cáo gà cưng của ADOR, tiết lộ họ đã thuê một nhà âm nhạc học để phân tích "Bubble Gum" của NewJeans và tìm ra chứng cứ đạo nhạc.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng nói chung và du khách nói riêng, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý thị trường, an toàn thực phẩm tại khu du lịch biển Hải Tiến.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, DJ Khalil và ba nghệ sĩ khác đã nộp đơn tố Kanye West vi phạm bản quyền hai ca khúc “Moon” và “Hurricane' nằm trong album 'Donda' được phát hành năm 2021.