SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 25/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ngày hội nông sản Sơn La: Công bố nhãn hiệu Chè Phổng Lái, Khoai sọ Thuận Châu

07:04, 14/10/2018
(SHTT) - Trong Ngày hội nông sản 2018, Sơn La đã công bố nhãn hiệu “Chè Phổng Lái Thuận Châu” và “Khoai sọ Thuận Châu”. Đây là cơ hội để đẩy mạnh các giá trị của tỉnh Sơn La.

Sáng ngày 13/10, tại xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu đã tổ chức Khai mạc Ngày hội nông sản 2018, công bố nhãn hiệu “Chè Phổng Lái Thuận Châu”, “Khoai sọ Thuận Châu”. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đông đảo bà con nhân dân huyện Thuận Châu.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và hấp dẫn như: thi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản địa phương tại 30 gian hàng của các xã, doanh nghiệp và hợp tác xã trên địa bàn.

son la 2

 

Các nông sản tiêu biểu được trưng bày, giới thiệu là chè, khoai sọ, cà phê, sơn tra, chanh leo, sa nhân, sâm đương quy, mật ong, dược liệu, cá sông Đà, máy móc nông cụ, giống cây trồng... Ngày hội còn có cuộc thi tài năng người làm chè; thi trò chơi truyền thống, thể thao các dân tộc; tham quan trải nghiệm...

Đặc biệt, việc công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phổng Lái Thuận Châu”, nhãn hiệu tập thể “Khoai sọ Thuận Châu” có ý nghĩa quan trọng, nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu và giá trị kinh tế của địa phương, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hợp tác liên kết 4 nhà, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững, tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người dân.

son la

 Ngày hội nông sản Sơn La: Công bố nhãn hiệu Chè Phổng Lái, Khoai sọ Thuận Châu

Cây chè và cây khoai sọ là hai sản phẩm nông nghiệp tiềm năng của huyện Thuận Châu đang được huyện tập trung tuyên truyền, vận động các xã trong vùng chuyên canh theo tiêu chuẩn Viet GAP, thành lập các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã trồng, kinh doanh chè, khoai sọ; thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ đối với hợp tác xã, doanh nghiệp về vốn, về khoa học kỹ thuật, kiểm định chất lượng sản phẩm và xây dựng thương hiệu, góp phần nâng cao sản lượng, chất lượng, giá trị sản phẩm và thu nhập cho người dân.

Toàn huyện có 1.073 ha chè, cung cấp ra thị trường trên 6.000 tấn chè/năm, xuất khẩu sang một số thị trường như: Trung Quốc, Đài Loan, Pháp. Trong 9 tháng đầu năm, sản phẩm chè Phổng Lái đã xuất sang thị trường Đài Loan được hơn 850 tấn. Đối với cây khoai sọ, đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có tổng diện tích 120 ha trồng tập trung tại các xã: Nậm Lầu (60ha), Chiềng Ly (18 ha) và một số xã như Muổi Nọi, Chiềng Bôm, Co Mạ; năng suất bình quân 12 tấn/ha, tổng sản lượng ước đạt 1.440 tấn/năm...

son la 1

 

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Lò Minh Hùng nhấn mạnh: Sự kiện công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phổng Lái Thuận Châu”, nhãn hiệu tập thể “Khoai sọ Thuận Châu” cho huyện Thuận Châu là dấu mốc quan trọng trong phát triển nông nghiệp của huyện. Đồng thời đề nghị, huyện cần duy trì, phát triển thương hiệu để người tiêu dùng cả nước biết đến và nâng cao chất lượng sản phẩm; tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, bảo tồn giống, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng diện tích theo quy hoạch; đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm gắn với nâng cao đời sống của người dân…

Thu Hằng

Tin khác

Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Ngày 22/9 vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hàng trăm bộ quần áo có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu thời trang nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Vĩnh Phúc cho biết đơn vị vừa ban hành quyết định tạm giữ 2.096kg nhôm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu XINGFA để tiến hành xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Shein - gã khổng lồ trong giới thời trang nhanh đến từ Trung Quốc đang bị các thương hiệu lớn trên thế giới như Dr Martens, Ralph Lauren cáo buộc tiếp tay cho xâm phạm nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 17/9, Cục Quản lý Thị trường TPHCM cho biết, lực lượng chức năng vừa tiến hành khám xét một xe ô tô vận tải, phát hiện hơn 76.000 sản phẩm hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ theo quy định của nhà nước.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra một địa điểm tập kết hàng hóa tại xã Thủy Phù và phát hiện gần 700 sản phẩm áo khoác giả mạo nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Adidas, Chanel, Louis Vuitton, Burberry.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE