SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) đến năm 2025.
Tin tức 1 tuần trước
Cần tra cứu các thông tin về sở hữu công nghiệp trước khi nộp đơn để tránh trùng lặp, giảm thiểu các chi phí, đặc biệt giảm thiểu quá trình xử lý đơn tại Cục Sở hữu Trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Để xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu bền vững, đại diện các doanh nghiệp đề nghị Chính phủ sớm hoàn thiện chính sách, pháp luật về phát triển nhãn hiệu và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm nông sản nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý và thực thi về bảo hộ nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa ban hành Quyết định số 83172/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy Chứng nhận Đăng ký Nhãn hiệu số 462499 cho nhãn hiệu “Mật ong hoa cà phê Gia Lai-Coffee honey".
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Hoạt động đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài không ngừng gia tăng trong những năm gần đây. Việt Nam cũng tổ chức nhiều chương trình với mục tiêu nâng cao nhận thức trong việc đăng ký, khai thác thương mại và bảo vệ quyền đối nhãn hiệu ở trong và ngoài nước.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Mạng xã hội Threads của Meta đang đứng trước nguy cơ bị kiện nếu không đổi tên thương hiệu trong 30 ngày.
Pháp luật 1 tháng trước
Trong một tập gần đây của Thương vụ bạc tỉ, một nhà sáng lập cho biết đã đăng ký nhãn hiệu X tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và nhiều quốc gia. Nhãn hiệu X là của một công ty có trụ sở tại Canada mà chính nhà sáng lập này từng là đơn vị phân phối tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Tình hình kinh doanh phụ tùng ô tô, xe máy giả mạo nhãn hiệu tại Việt Nam đang trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội. Các đối tượng đã lợi dụng tên tuổi và sự đầu tư sẵn có của các đơn vị chính hãng để sản xuất, kinh doanh các sản phẩm làm giả, làm nhái.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện hơn 1.400 ống pháo hoa được tập kết tại một chung cư mini trên phố Thái Hà, quận Đống Đa. Qua xác minh, số hàng hóa trên được xác định là sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của Bộ Quốc Phòng.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT)-Quyền đối với tên trường đại học tự động phát sinh kể từ thời điểm cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép thành lập. Nhưng quyền đối với nhãn hiệu thì không tự động phát sinh, nó chỉ phát sinh với 2 điều kiện:Trường đại học có đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;Được Cục SHTT cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, công ty tiếp thị X Social Media tuyên bố, tên mới của gã khổng lồ truyền thông xã hội X (X Corp), trước đây gọi là Twitter, đã vi phạm nhãn hiệu kết hợp chữ “X” của công ty. Họ cho rằng cái tên này có khả năng gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX và người dân trong xây dựng nhãn hiệu, nhằm định vị thị trường, tiến tới ổn định đầu ra cho sản phẩm cây ăn quả, tạo tiền đề phát triển thương hiệu cho nhiều sản phẩm cây ăn quả có lợi thế.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Gần đây, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện 3 cơ sở kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu trên địa bàn và tiến hành xử phạt 40 triệu đồng đối với các đối tượng vi phạm
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Tưởng chừng việc cảnh báo, thanh tra, kiểm tra sẽ khiến các chủ thể nhận thức lại và chấm dứt vi phạm. Nhưng ngược lại, việc tiếp tục sản xuất, cho phân phối sản phẩm ra thị trường thể hiện thái độ coi thường pháp luật của Công ty cổ phần Y dược Phong Phú và Công ty TNHH Dược phẩm IDOCTOR.
Pháp luật 2 tháng trước
(SHTT) - Đây là nhận xét, đánh giá của đại diện Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội trong buổi làm việc với PV Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo ngày 30/8/2023, khi đề cập tới tình hình, kết quả cuộc thanh tra về sở hữu công nghiệp đối với Công ty Cổ phần Y dược Phong Phú.