SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới của Nintendo cho phép biến màn hình cảm ứng thành Game Boy

07:14, 12/10/2018
(SHTT) - Nintendo đã nộp một bằng sáng chế đặc biệt dành cho ốp lưng điện thoại. Sáng chế này cho phép biến màn hình cảm ứng của smartphone thành máy chơi điện tử cầm tay Game Boy với các phím chức năng. Đây được xem là món quà tri ân cho những game thủ yêu mến Nintendo.

Trước khi Switch ra đời, Nintendo đã khẳng định vị thế của một trong những công ty game thành công nhất mọi thời đại. Trên thực tế, dù công nghệ phần cứng có phát triển đến đâu, Nintendo vẫn luôn ghi nhớ tôn chỉ từ những ngày đầu thành lập: Sự đơn giản.

Mới đây, người hâm mộ đã phát hiện ra Nintendo đang âm thầm bày tỏ lòng kính trọng với một trong những máy chơi game đời đầu của hãng, bằng cách đăng kí bằng sáng chế cho sản phẩm case smartphone. Với sáng chế này, màn hình cảm ứng của người dùng sẽ dễ dàng thành một Game Boy với các nút chức năng.

sang che nintendo

 Sáng chế mới của Nintendo cho phép biến màn hình cảm ứng thành Game Boy

Từ các hình ảnh trong hồ sơ sáng chế cho thấy, ốp lưng này sẽ có thể mở ra giống như quyển sách, với mặt trước của ốp lưng đóng vai trò như bề mặt của máy Game Boy.

Mặt đáy của ốp lưng sẽ có các gờ để cố định vị trí của smartphone. Khi ốp lưng đóng lại, phần màn hình smartphone lộ ra sẽ tương đương với màn hình chiếc Game Boy cổ điển và các phím bấm sẽ được sử dụng hoàn toàn với màn hình cảm ứng.

sang che nintendo 1

 

Giống như máy Game Boy gốc, ốp lưng sẽ có các phím A và B, một phím điều hướng và các nút khởi động, lựa chọn. Các phím bấm L và R được trang bị trên chiếc Game Boy Advance sẽ không xuất hiện.

Nintendo hiện chưa phát hành bất kỳ phần mềm Game Boy nào dành cho các thiết bị Android hay iOS, nhưng bằng sáng chế về ốp lưng này cho thấy có thể các game retro huyền thoại đang trên đường quay lại.

sang che nintendo 2

 Case smartphone mô phỏng GAME BOY được Nintendo đăng ký sáng chế tại Mỹ

Thông tin trong bằng sáng chế cho thấy, loại case này sẽ không giới hạn với smartphone mà còn dùng được với các thiết bị điện tử có màn hình cảm ứng như tablet.

Điều thú vị nhất là, toàn bộ những game cổ điển sẽ quay trở lại với dạng giả lập - từ Super Mario Land, The Legend of Zelda: Link’s Awakening, Donkey Kong cho đến series Pokemon đầy lôi cuốn.

sang che nintendo 3

 

Một ý tưởng bằng sáng chế không có nghĩa là nó sẽ trở thành hiện thực, mặc dù vậy Nintendo là một bậc thầy trong việc biến những công nghệ cũ thành mới và dễ tiếp cận nên không quá bất ngờ nếu như công ty sẽ đưa sản phẩm của mình ra thị trường trong tương lai.Một khi sản phẩm của Nintendo đưa ra thị trường, đây được xem là một cách khá tiện lợi để người dùng điện thoại iOS hoặc Android có những trải nghiệm chơi game tốt hơn so với việc tương tác trên màn hình cảm ứng với các tựa game từ công ty.

Thanh Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo giúp giảm phát thải carbon.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Các nhà sáng chế, chuyên gia sở hữu trí tuệ đưa ra nhiều bài học thiết thực, đề xuất hay về định giá sáng chế và chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Sáng 27/6, tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp TP.HCM (CSED) diễn ra buổi Hội thảo về quản trị tài sản trí tuệ với chủ đề “Hỗ trợ hoạt động quản trị tài sản trí tuệ thông qua công cụ khai thác thông tin sở hữu công nghiệp”.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
Tình yêu khoa học của thầy Nguyễn Văn Thịnh đã “nở hoa” khi nhiều sáng chế được công nhận và đưa vào ứng dụng trong thực tế.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE