SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 02/10/2023

SO HUU TRI TUE

Tin tức 5 tháng trước
Sáng 26/4, tại Công viên Phần mềm Quang Trung (TP.HCM), hơn 500 người đi bộ đồng hành kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
Việc chuyển giao quyền sở hữu đối với giống cây trồng tạo ra từ ngân sách Nhà nước cho các doanh nghiệp nhằm tái đầu tư cho công tác nghiên cứu của các viện là cần thiết. Tuy nhiên, chuyển giao như thế nào để hài hòa lợi ích cho người nông dân, viện nghiên cứu, doanh nghiệp là điều cần được quan tâm.
Tin tức 1 năm trước
Trong khuôn khổ của các sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, Hội Sáng chế Việt Nam đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Khai thác và bảo hộ sáng chế trong kỷ nguyên số”.
Đời sống sáng tạo 1 năm trước
(SHTT) - Ngày Valentine trắng diễn ra sau ngày Valentine đúng 1 tháng, vào 14/3, đây là dịp để các cặp tình nhân đáp lễ và thể hiện tình cảm cho nhau.
Thị trường tiêu dùng 1 năm trước
(SHTT) - Ngày Vía Thần Tài 2022 đang đến gần, nhiều gia đình đang rục rịch để mua vàng hay những vật phẩm phong thuỷ vào ngày này với mong muốn mang tài lộc về nhà, phú quý cả năm.
Tài sản trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Việc xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh có ý nghĩa sống còn với bất kỳ doanh nghiệp nào, trong đó Sở hữu trí tuệ (SHTT) giữ vai trò quan trọng. Để SHTT góp phần nâng cao giá trị và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp thì cần phải quản lý và sử dụng có chiến lược.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) vốn không có tiềm lực mạnh về tài chính và nhân lực, thì việc áp dụng đúng ngay từ đầu các quy định về sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ đỡ vướng phải các vấn đề pháp lý hao tiền tốn của khi thâm nhập thị trường EU.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Trong bối cảnh nền kinh tế số và hội nhập toàn cầu, đổi mới sáng tạo và tri thức đang trở thành các nhân tố chính của sức mạnh cạnh tranh của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ khẳng định, quyền sở hữu trí tuệ là công cụ để phát triển kinh tế, đem lại siêu lợi nhuận cho các doanh nghiệp.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Trong thời gian vừa qua, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của khoa học kỹ thuật và tài sản trí tuệ. Hội cũng giúp tuyên truyền để các cá nhân, doanh nghiệp hiểu hơn về nội dung thực thi quyền SHTT.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Ngày 25/11, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (VIPRI) phối hợp với Sở KHCN TPHCM tổ chức hội thảo "Phát triển tài sản trí tuệ của tổ chức nghiên cứu, đào tạo và doanh nghiệp".
Đời sống sáng tạo 2 năm trước
(SHTT) - Ngày nhà giáo 20/11 là ngày tri ân các thầy cô giáo, những người có công với sự nghiệp trồng người. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh bày tỏ lòng kính yêu với các thầy cô của mình. Dưới đây là gợi ý những món quà dành tặng thầy giáo ý nghĩa nhất.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Ngày Nhà giáo Việt Nam đã trở thành ngày hội truyền thống với rất nhiều các hoạt động kỷ niệm nhằm tôn vinh, tri ân công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo đối với các thế hệ học trò. Vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam được ra đời như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Đời sống sáng tạo 1 năm trước
(SHTT) - Khác với ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 20/10 là ngày lễ kỷ niệm chỉ dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Vậy ngày 20/10 có ý nghĩa đặc biệt như thế nào? Tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam?
Đời sống sáng tạo 5 năm trước
(SHTT) - Trong văn hóa người Việt, lễ Vu lan là một trong số ít các các dịp lễ dành để tôn vinh cha mẹ và các đấng sinh thành. Nhân dịp này, hãy chọn một món quà nhỏ và ý nghĩa cùng dành tặng những lời chúc Vu lan báo hiếu cha mẹ 2021 ngắn gọn, ý nghĩa nhất.