SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xiaomi bất ngờ tiết lộ bằng sáng chế điện thoại màn hình gập 5 camera

06:56, 12/11/2019
(SHTT) - Sau cơn sốt Mi CC9 Pro mới trình làng điện thoại thông minh, mới đây, Xiaomi lại tiếp tục gây bất ngờ tiết lộ bằng sáng chế về một smartphone màn gập có 5 camera dạng thò thụt.

Các hình ảnh bị rò rỉ của sáng chế mới nhất từ Xiaomi được lấy ra từ tài liệu gửi lên Cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc CNIPA.

Thông qua các hình ảnh này, ta có thể thấy được chiếc smartphone này của Xiaomi sẽ sở hữu màn hình có thể gập lại và cụm camera pop-up (camera chế độ thò - thụt) với hệ thống 5 ống kính được đặt thành hàng ngang ngay trên phần pop-up.

Giống như cách chụp ảnh selfie trên chiếc Mi MIX Alpha, màn hình phụ phía sau sẽ hiện lên để làm kính ngắm và camera sẽ đóng vai trò camera selfie. Tuy nhiên chụp ảnh selfie bằng 5 camera trên smartphone chắc chắn sẽ là trải nghiệm mới mẻ đối với người dùng điện thoại thông minh.

xiaomi 1

 

Bằng sáng chế cũng cho thấy màn hình của máy sẽ được gấp lại theo một bản lề đơn, và khi mở ra hoàn toàn thì phần bên trái của máy sẽ có kích thước dày hơn phần bên phải do chứa các linh kiện như pin và phần chứa module camera pop-up.

xiaomi 2

 

Hiện Xiaomi chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về bằng sáng chế này,

Trước đó, Xiaomi cũng từng tiết lộ một chiếc smartphone màn hình gập 3 độc đáo với kích thước khá lớn nhưng cho tới hiện tại hãng này vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về việc sẽ biến sáng chế này thành hiện vật.

 An An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2022 đã vinh danh PGS.TS Nguyễn Đình Quân và cộng sự với công nghệ ứng dụng blockchain vào giải pháp chống hàng giả.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Ấn Độ mới đây đã thành công tạo ra một loại robot có kích thước nano mới có khả năng chui vào từng ngóc ngách trong hàm răng của con người để tiêu diệt sâu răng và vi khuẩn bằng nhiệt.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các sinh viên từ Đại học Canada Dubai (CUD) đã phát triển một giải pháp công nghệ cao, an toàn và tiết kiệm chi phí có tên Robosafe nhằm đảm bảo an toàn cho con người môi trường có chứa nhiều chất nổ nguy hiểm.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một loại mực dành cho bút máy mới có tên gọi Diamine Kopi O Kaw, đã được tạo ra để tôn vinh tổ chức của các kopitiams (quán cà phê ở Malaysia và Singapore) và loại cà phê ủ phổ biến nhất của nó, Kopi O Kaw.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - GlycoBioSciences Inc. mới đây đã đệ đơn kiện L’Oréal và Vichy Laboratories với cáo buộc sử dụng axit hyaluronic và ma trận polyme của công ty trong 6 sản phẩm, vi phạm hai bằng sáng chế liên quan đến công thức này.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV