SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 05/08/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Người Anh sản xuất rượu từ không khí như thế nào?

07:11, 11/11/2019
(SHTT) - Một công ty khởi nghiệp của Anh có tên Air Co. mới đây đã tuyên bố sản xuất thành công loại vodka hoàn toàn vô hại với môi trường bằng các nguyên liệu bao gồm điện tái tạo, nước và không khí.

Để làm điều này, Air Co. đã sử dụng điện, chuyển đổi carbon từ không khí thành ethanol. Các nguyên tử carbon, oxy và hydro sau đó được kết nối lại do kết quả của phản ứng xúc tác. Trong sản xuất rượu vodka, công ty không sử dụng phương pháp lên men truyền thống, mà là một công nghệ mới mà họ tự phát minh ra. Trong đó, khí thải carbon dioxide được chuyển đổi thành ethyl, từ đó sản xuất đồ uống có cồn cao cấp.

vodka

 

Stafford Sheehan, đồng sáng lập và giám đốc kỹ thuật của Air Co. chia sẻ rằng quy trình này sử dụng các nguyên tắc tương tự như quang hợp ở thực vật, nhưng thực hiện nó hiệu quả hơn, ông nói.

Lò phản ứng chuyển đổi Air Co. tạo ra khoảng 10% dung dịch ethanol trong nước, không có chất rắn hoặc các thành phần khác thường hình thành trong quá trình lên men.

Stafford Shihan giải thích rằng sau khi chuyển đổi, công ty chưng cất dung dịch ethanol 10% thành 96,5% và sau đó, bằng cách sử dụng các quy trình được cấp bằng sáng chế bổ sung, tinh chế và pha loãng nó thành rượu vodka 40% cổ điển.

Bằng kỹ thuật này, Air Co. không cần sử dụng tới các cánh đồng rộng lớn trồng ngũ cốc, quá trình gây tác động xấu tới môi trường bao gồm lên men và chưng cất phức tạp để loại bỏ tạp chấtmà vẫn có thể tạo ra những ly rượu vodka tròn vị.

Ngoài ra, thiết bị làm rượu của Air Co. cũng vô cùng nhỏ gọn và phù hợp để đặt tại nhiều không gian khác nhau trong ngay chính gia đình chúng ta.

“Chúng tôi có một thiết bị có thể để vừa trong phòng ngủ bình thường. Nó thực hiện vai trò tương tự như hệ thống chưng cất truyền thống, chỉ nhanh hơn và hiệu quả hơn, không ảnh hưởng đến môi trường và cũng hoạt động trên năng lượng mặt trời, nguồn năng lượng sạch” - Stafford Shihan chia sẻ.

Vũ An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đức mới đây đã tuyên bố phát hiện một loại kháng thể có kích thước siêu nhỏ trên lạc đà Alpaca có khả năng ngăn chặn hiệu quả virus nCoV và các biến chủng của nó.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Ngày 3/8 vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã chính thức ra mắt và đưa vào vận hành hệ thống Cổng thông tin COVID-19 TP Hồ Chí Minh. Đây sẽ là nơi giúp người dân cập nhật tất cả các thông tin về dịch bệnh COVID-19 của TP Hồ Chí Minh như số ca mắc mới, bản đồ dịch chia theo địa bàn quận, tình hình tiêm vaccine...
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công tác quản lý, điều hành giao thông là một trong những bước tiến lớn của Việt Nam, hứa hẹn sẽ giải quyết được những vấn đề đang tồn tại. Dưới đây là một vài ứng dụng được đánh giá cao.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một tính năng mới có tên Zalo Connect mới đây đã được triển khai nhằm giúp người dân dễ dàng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ để tư vấn từ xa.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết, số lượng cuộc gọi đến tổng đài hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 được tiếp nhận và đáp ứng đạt 89%, có 10% cuộc gọi bị nhỡ và 1% cuộc gọi gây rối. Trong số đó có sự góp sức quan trọng của 30 robot trí tuệ nhân tạo Al.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE