SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 05/08/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới của Apple: Công nghệ xe hơi sẽ bước lên một tầm cao mới

14:52, 10/11/2019
(SHTT) - Bằng sáng chế của Apple được công bố mới đây có thể tiết lộ một số tính năng trong xe hơi khá thú vị mà gã khổng lồ công nghệ hướng đến.

Theo đó, bằng sáng chế này có tiêu đề "Giao diện người dùng bằng giọng nói và cảm ứng". Nó giúp thiết bị điện tử có thể cung cấp nội dung thông tin, giải trí, điều hướng và liên lạc trong khi vẫn giữ cho sự tương tác của người lái ở mức tối thiểu. Các thiết bị điện tử được đề cập trong bằng sáng chế có thể là một thiết bị được nhúng trong bảng điều khiển, hoạt động riêng lẻ hoặc được kết nối với thiết bị thứ hai như điện thoại.

Đại diện Apple cho biết: “Nhiều ô tô cung cấp cho máy tính bảng điều khiển các ứng dụng điều hướng và nội dung. Tuy nhiên, hầu hết các giải pháp máy tính bảng điều khiển đều dựa vào giao diện người dùng không trực quan, khó vận hành theo cách rảnh tay và an toàn khi lái xe”.

cong nghe xe hoi

 

Điều này có thể được thực hiện bằng các tác vụ và tự động trình bày nội dung mà không cần người dùng nhập liệu và bằng cách cho phép người dùng nhập thông qua điều khiển bằng giọng nói, màn hình cảm ứng và điều khiển vật lý được tìm thấy trên bảng điều khiển hoặc vô lăng.

Được biết, bằng sáng chế mới có một số tính năng trong xe tuyệt vời. Cụ thể, thiết bị có thể được lập trình để theo dõi thông tin vị trí, tìm hiểu và ưu tiên hiển thị những điểm đến khi điều hướng. Nó cũng có thể liên kết điều này với những thời điểm nhất định trong ngày, ví dụ, nếu bạn lên xe mỗi ngày vào lúc 8 giờ sáng và lái xe đi làm, bạn sẽ nhận được một gợi ý cho tuyến đường đó. Nó cũng có thể đề xuất các điểm đến dựa trên lịch trình của người dùng.

Bên cạnh đó, một tính năng rất thú vị khác là điều khiển âm thanh. Theo bằng sáng chế, hệ thống có thể sắp xếp các clip âm thanh dựa trên thời lượng tính toán của hành trình, quản lý danh sách phát trong một ngưỡng nhất định trong tổng thời lượng tuyến đường. Nếu âm nhạc không phải là sở thích của bạn, hệ thống có thể tạo các clip âm thanh từ các bài báo hoặc tin tức và đọc chúng trong khi bạn lái xe.

Các tính năng giao diện người dùng và cảm ứng trong xe của Apple sẽ đưa công nghệ xe hơi lên tầm cao mới, tuy nhiên, bằng sáng chế không thể đảm bảo rằng chúng ta chắc chắn sẽ thấy các công nghệ này trong tương lai gần.

Thùy Nguyễn

Tin khác

Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù trong giai đoạn dịch Covid-19 hoành hành nhưng Microsoft vẫn không ngừng phát triển và công bố nhiều sáng chế ấn tượng, được đánh giá cao. Điều này cho thấy trong tương lai, Microsoft vẫn giữ vững vị trí hàng đầu trong làng công nghệ.
Sáng chế 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, PGS-TS. Phạm Trần Vũ – Trưởng khoa KH&KT Máy tính, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM đã được Cơ quan quản lý sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp bằng bảo hộ độc quyền cho sáng chế “Hệ thống và phương pháp lập chỉ mục dữ liệu không gian sử dụng tổng chênh lệch ít nhất và cây quyết định nhị phân”.
Sáng chế 1 tuần trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Sáng chế 2 tuần trước
(SHTT) - Không qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp, chỉ bằng đam mê nhà sáng chế Trần Văn Tâm đã tạo ra nguyên mẫu ô tô điện siêu tiết kiệm năng lượng. Và mới đây, sáng chế này đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ trang tin Newflare của Anh.
Sáng chế 2 tuần trước
(SHTT) - Cùng với tiến trình hội nhập và sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, sáng chế và việc đăng ký bảo hộ sáng chế đang là những vấn đề hàng đầu được giới khoa học quan tâm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE