SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới của Apple: Công nghệ xe hơi sẽ bước lên một tầm cao mới

14:52, 10/11/2019
(SHTT) - Bằng sáng chế của Apple được công bố mới đây có thể tiết lộ một số tính năng trong xe hơi khá thú vị mà gã khổng lồ công nghệ hướng đến.

Theo đó, bằng sáng chế này có tiêu đề "Giao diện người dùng bằng giọng nói và cảm ứng". Nó giúp thiết bị điện tử có thể cung cấp nội dung thông tin, giải trí, điều hướng và liên lạc trong khi vẫn giữ cho sự tương tác của người lái ở mức tối thiểu. Các thiết bị điện tử được đề cập trong bằng sáng chế có thể là một thiết bị được nhúng trong bảng điều khiển, hoạt động riêng lẻ hoặc được kết nối với thiết bị thứ hai như điện thoại.

Đại diện Apple cho biết: “Nhiều ô tô cung cấp cho máy tính bảng điều khiển các ứng dụng điều hướng và nội dung. Tuy nhiên, hầu hết các giải pháp máy tính bảng điều khiển đều dựa vào giao diện người dùng không trực quan, khó vận hành theo cách rảnh tay và an toàn khi lái xe”.

cong nghe xe hoi

 

Điều này có thể được thực hiện bằng các tác vụ và tự động trình bày nội dung mà không cần người dùng nhập liệu và bằng cách cho phép người dùng nhập thông qua điều khiển bằng giọng nói, màn hình cảm ứng và điều khiển vật lý được tìm thấy trên bảng điều khiển hoặc vô lăng.

Được biết, bằng sáng chế mới có một số tính năng trong xe tuyệt vời. Cụ thể, thiết bị có thể được lập trình để theo dõi thông tin vị trí, tìm hiểu và ưu tiên hiển thị những điểm đến khi điều hướng. Nó cũng có thể liên kết điều này với những thời điểm nhất định trong ngày, ví dụ, nếu bạn lên xe mỗi ngày vào lúc 8 giờ sáng và lái xe đi làm, bạn sẽ nhận được một gợi ý cho tuyến đường đó. Nó cũng có thể đề xuất các điểm đến dựa trên lịch trình của người dùng.

Bên cạnh đó, một tính năng rất thú vị khác là điều khiển âm thanh. Theo bằng sáng chế, hệ thống có thể sắp xếp các clip âm thanh dựa trên thời lượng tính toán của hành trình, quản lý danh sách phát trong một ngưỡng nhất định trong tổng thời lượng tuyến đường. Nếu âm nhạc không phải là sở thích của bạn, hệ thống có thể tạo các clip âm thanh từ các bài báo hoặc tin tức và đọc chúng trong khi bạn lái xe.

Các tính năng giao diện người dùng và cảm ứng trong xe của Apple sẽ đưa công nghệ xe hơi lên tầm cao mới, tuy nhiên, bằng sáng chế không thể đảm bảo rằng chúng ta chắc chắn sẽ thấy các công nghệ này trong tương lai gần.

Thùy Nguyễn

Tin khác

Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Đoàn Việt Nam đã tham dự kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới tại Hàn Quốc và xuất sắc giành 7 huy chương vàng ở cả 4 lĩnh vực.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Sau khi bị tòa án xử thua trước Nokia về vấn đề vi phạm bằng sáng chế, Oppo và OnePlus hiện đã bị buộc phải ngừng bán điện thoại tại Đức. Lệnh cấm này rất có thể sẽ sớm lan rộng sang các nước châu Âu khác.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Theo nhận định của bà Thitapha Wattanapruttipaisan – Giám đốc Văn phòng WIPO Singapore, Việt Nam trong những năm qua đã có những sự phát triển lớn mạnh về năng lực sáng chế. Theo đó, đất nước ta trong thời gian tới sẽ sớm đạt được danh hiệu quốc gia có số lượng nộp đơn đăng ký sáng chế hàng đầu ASEAN.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE