Vinamilk

Tổng kết năm 2019, Samsung bỏ xa Apple và Google trên đường đua sáng tạo với gần 19.000 sáng chế

(SHTT) - Theo báo cáo do công ty Sqoop thực hiện, trong năm 2019, tổng số bằng sáng chế được cấp và số sáng chế nộp hồ sơ đăng ký của Samsung đã bỏ xa con số của Apple và Google.

Báo cáo do Sqoop thực hiện đối với tất cả các công ty bao gồm cả các công ty con nằm trong công ty mẹ song coi chúng như một pháp nhân độc lập dựa trên ba chỉ số: số lượng hồ sơ sáng chế tiện ích đăng kí, số lượng hồ sơ sáng chế tiện ích được trao và số lượng hồ sơ sáng chế thiết kế được trao, theo hồ sơ của Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Mỹ.

sang che samsung

 Dj Koh, Chủ tịch mảng truyền thông di động của Samsung. 

Theo đó, năm 2019 vừa qua, nhà sản xuất Hàn Quốc đã đứng đầu trong cả ba tiêu chí, cùng công ty Mỹ IBM xếp ở vị trí số hai bảng xếp hạng số lượng hồ sơ sáng chế tiện ích được trao và số lượng hồ sơ sáng chế tiện ích đệ trình. 

Cụ thể, trong năm 2019, Samsung được trao tổng cộng 9.413 sáng chế tiện ích, thực hiện đệ trình 8.668 hồ sơ sáng chế tiện ích và nhận được 605 sáng chế thiết kế, trong khi đó IBM được trao 9.190 sáng chế tiện ích và thực hiện 8.929 hồ sơ đăng kí sáng chế tiện ích.

Cùng thời điểm, không một công ty nào trong nhóm bốn công ty công nghệ lớn của Mỹ là Apple, Google, Facebook và Amazon có được thứ hạng cao.

Trong danh sách số lượng sáng chế thiết kế được trao, chỉ Apple vào được top 10 cùng vị trí số 4. Ở danh sách số lượng sáng chế tiện ích được trao, chỉ Google/ Alphabet có mặt trong top 10 cùng vị trí số 9. Không có công ty nào trong số bốn công ty nói trên lọt vào top 10 thực hiện đăng kí hồ sơ sáng chế tiện ích nhiều nhất.

Báo cáo này đã cho thấy Samsung đang thống trị trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Bảo An