SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 30/11/2022

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Hiện chỉ có 16,5% các nhà sáng chế đứng tên trên đơn đăng ký sáng chế quốc tế là phụ nữ, trong khi đó tại Hoa Kỳ, nam giới đăng ký nhiều gấp đôi so với nữ giới. Do đó, cần có thêm các giải pháp để tăng cơ hội tiếp cận các hệ thống sở hữu trí tuệ cho phái nữ.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Ngày 7/9, tại Hội thảo "Vai trò của sở hữu trí tuệ đối với doanh nhân và các nhà đổi mới, sáng tạo nữ giới", các đại biểu tham gia đều đồng ý rằng cần thêm nhiều chính sách hỗ trợ để thu hẹp khoảng cách và tạo cơ hội cho phái nữ tiếp cận các hệ thống sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Hãng sản xuất Nhật Bản mới đây đã tiết lộ thông tin về việc đăng ký hàng loạy sáng chế công nghệ, trong đó, hệ thống cảnh báo va chạm cho xe máy Honda hiện đang dành được sự chú ý lớn.
Tin tức 5 tháng trước
Ngày 21/5/2022 tại Quận 1, TP.HCM, Hội Sáng chế Việt Nam phối hợp Sở KH&CN TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi tập huấn “Kỹ năng tra cứu và đăng ký sáng chế trong lĩnh vực Công nghệ thông tin”.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Tiếp tục Chương trình làm việc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, sáng 31/5, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Apple đã trình đơn xin cấp bằng sáng chế mới (thông qua Patently Apple) nêu chi tiết các trường hợp tích hợp NFC, được thiết kế để thay đổi và tối ưu hóa giao diện iPhone cho một mục đích cụ thể.
Pháp luật 8 tháng trước
(SHTT) - Việt Nam đang tìm kiếm mô hình tăng trưởng mới cho nền kinh tế, một định hướng quan trọng là phát huy đổi mới sáng tạo, tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ. Trước yêu cầu ấy, Việt Nam cần nhiều nỗ lực hoàn thiện khung chính sách, pháp luật về sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 9 tháng trước
(SHTT) - Theo báo cáo thường niên của WIPO, bất chấp sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, năm 2021 đã có 277.500 đơn đăng ký bằng sáng chế được nộp, tăng 0,9% so với một năm trước đó và đánh dấu năm tăng thứ 12 liên tiếp.
Tài sản trí tuệ 9 tháng trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachussets (MIT) mới đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho loại vật liệu mới siêu nhẹ với độ bền cao hơn kính chống đạn 4-6 lần. Loại vật liệu này có thể ứng dụng vào sản xuất kính cường lực bảo vệ điện thoại thông minh.
Tài sản trí tuệ 11 tháng trước
(SHTT) - Cùng với sự chú trọng và đầu tư vào giáo dục, các tài sản trí tuệ được tạo nên tại các trường đại học và viện nghiên cứu cũng đang ngày càng dày lên mỗi ngày, tuy nhiên, việc thương mại hóa chúng vẫn còn gặp nhiều khó khăn do một số quy định về sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Hệ thống đăng ký quốc tế sáng chế PCT có ưu điểm ấn tượng là giúp duy trì tất cả các cơ hội bảo hộ sáng chế ở các quốc gia khác nhau trong khoảng thời gian dài hơn so với việc nộp đơn trực tiếp ở từng nước riêng lẻ.
Sáng chế 1 năm trước
(SHTT) - Tính mới là yếu tố tiên quyết để xác định một sáng chế được cấp bằng bảo hộ. Vậy, tính mới của sáng chế trong luật Sở hữu trí tuệ 2021 được quy định như thế nào?
Sáng chế 1 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp một số bằng sáng chế mới liên quan đến nhãn hiệu Ceramic Shield (tấm chắn gốm) tại văn phòng bằng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ và thiết kế bộ sạc MagSafe Duo ở Hồng Kông.
Sáng chế 1 năm trước
(SHTT) - LetsGoDigital mới đây đã phát hiện một sáng chế mới cho thấy OPPO đang nghiên cứu về một chiếc smartphone có khả năng gập lại nhiều lần với công nghệ camera popup được ứng dụng cho tất cả máy ảnh trên thiết bị.
Sáng chế 1 năm trước
(SHTT) - Hiện nay có rất nhiều nhà nông đưa ra những sáng chế hữu ích, có tính ứng dụng cao. Tuy nhiên vấn đề nhức nhối đặt ra đó là việc đăng ký bản quyền sáng chế vẫn gặp nhiều khó khăn. PGS-TS. Mai Hà - Chủ tịch Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam cũng đã chia sẻ về những trăn trở này.

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới