Sea Bank

Sáng chế mới của Apple: Công nghệ xác định thời gian dự kiến iPhone sẽ hết pin

(SHTT) - Apple mới đây đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế mới lên Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ và được thông qua vào hôm 5/4. Theo đó, bằng sáng chế liên quan đến công nghệ giúp xác định thời gian dự kiến iPhone sẽ hết pin.

Theo thông tin từ trang web công nghệ 9to5Mac, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một công nghệ mới, có thể cảnh báo người dùng iPhone về thời điểm thiết bị của họ dự kiến hết pin. Nói cách khác, thay vì hỗ trợ tiết kiệm pin như hầu hết các tính năng iOS khác, công nghệ mới được xây dựng để cho phép người dùng biết pin iPhone sẽ kéo dài thời lượng hoạt động như thế nào trong ngày, dựa trên mức sử dụng gần đây.

Hiện tại, người dùng iPhone chỉ nhận được thông báo pin yếu khi thiết bị chỉ còn khoảng 20% pin. Sau đó, iPhone sẽ tự động chuyển sang chế độ nguồn điện thấp nhằm giới hạn hoạt động nền và tối ưu hóa hiệu suất cho các tác vụ cần thiết như thực hiện và nhận cuộc gọi, email và tin nhắn, truy cập vào internet,...

APPLE

 iPhone gửi thông báo pin yếu cho người dùng

Tuy nhiên, chỉ với thông báo tình trạng pin yếu cũng như chế độ nguồn điện thấp, người dùng không thể kịp thời thực hiện những công việc quan trọng. Chính vì vậy, bằng sáng chế với tên gọi "lời khuyên thông minh để thông báo sạc" của Apple sẽ ngăn chặn được tình trạng kể trên, chỉ với một nguyên tắc rất đơn giản: iPhone xác định trước thời điểm pin sắp hết và thông báo cho người dùng biết khoảng thời gian đó.

Theo đó, công nghệ mới của Apple dựa trên dữ liệu cảm biến và dữ liệu người dùng để phân tích chi tiết trạng thái thông tin sạc, từ đó theo dõi và nhận biết được mức sử dụng năng lượng cũng như thời điểm người dùng hay sạc điện thoại.

Ngoài ra, với những phân tích dữ liệu kể trên, công nghệ mới xác định được liệu tình trạng pin của thiết bị điện thoại có còn ở mức đủ sử dụng hay đã hết trước thời gian sạc dự kiến tiếp theo hay không.

Nếu Apple quyết định triển khai công nghệ mới này trong thời gian sắp tới, đây sẽ hoàn toàn là một tiện ích hữu dụng dành cho người dùng iPhone. 

Phương Anh