Vinamilk

OPPO và Ericsson hợp tác thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế cho smartphone 5G

(SHTT) - Nhằm tạo nền tảng cho thế hệ điện thoại kết nối mạng 5G trong thời gian sắp tới, Oppo và Ericsson đã ký kết hơn 100 thoả thuận cấp phép bằng sáng chế.

 Oppo sẽ xây dựng và tích hợp chuỗi cung ứng để phát triển một loạt các thiết bị thông minh, bao gồm đồng hồ thông minh, công nghệ nhà thông minh, trí tuệ nhân tạo và công nghệ mạng 5G. Hãng đã thành lập đội ngũ phát triển công nghệ 5G và bắt đầu tập trung vào R&D như một sự khởi động cho tiêu chuẩn 5G, cho phép tương tác của các liên kết dữ liệu và tín hiệu 5G trước khi ra mắt tính năng kết nối điện thoại thông minh 5G.

Và mới đây, Oppo vừa công bố ký kết một thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế nhiều năm với Ericsson - một trong những nhà cung cấp giải pháp và sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) lớn trên thế giới. Thỏa thuận bao gồm cấp phép bằng sáng chế và hợp tác trong một số dự án kinh doanh. Oppo cho biết thỏa thuận này sẽ đặt nền tảng cho sự hợp tác xa hơn nữa giữa hai công ty trong kỷ nguyên 5G. 

oppo va ericsson

 OPPO và Ericsson hợp tác thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế cho smartphone 5G

Tính đến tháng 1/2019, Oppo đã nộp hơn 33.000 đơn xin cấp bằng sáng chế trên toàn thế giới và sở hữu hơn 8.000 bằng sáng chế được cấp. Thỏa thuận với Ericsson là thỏa thuận mới nhất trong một loạt thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế của Oppo với các đối tác quan trọng trong ngành viễn thông bao gồm Qualcomm, Dolby và Nokia.

Không phải đến năm 2019 Oppo mới quan tâm đến 5G. Vào tháng 1 năm 2018, Oppo đã hợp tác với Qualcomm Technologies đển nghiên cứu các cách phát triển công nghệ 5G và mang lại trải nghiệm cho người dùng trên toàn thế giới. Qualcomm Technologies ngoài chuyên môn sâu và khả năng đi đầu trong các giải pháp bán dẫn, dự đoán có thể cung cấp nền tảng cho các nhà sản xuất để phát triển các thiết bị thương mại 5G trong tương lai rất gần.

Hiện nay trên thế giới, Qualcomm Technologies đang sở hữu chip Snapdragon 855, con chip này là nền tảng thương mại đầu tiên trên thế giới hỗ trợ đầy đủ kết nối 5G nhiều gigabit.

Thành công bước đầu của sự hợp tác giữa Oppo và Qualcomm là vào tháng 12/2018, Oppo, Qualcomm và Keysight Technologies Inc. đã trình diễn các ứng dụng và kết nối dữ liệu 5G bao gồm duyệt, phát lại video trực tuyến và cuộc gọi video bằng nguyên mẫu OPPO Find X 5G.

An Chi