Vinamilk

Các sản phẩm nào của iPhone bị tố vi phạm bằng sáng chế thu phát wifi của Red Rock Analytics?

(SHTT) - Chỉ mới đạt dược thỏa thuận với Qualcomm trong cuộc chiến bản quyền chip điện thoại, mới đây, Apple lại tiếp tục vướng vào lùm xùm vi phạm bằng sáng chế về công nghệ thu phát trong chip wifi được cấp cho Red Rock Analytics hồi tháng tháng 3/2008.

Red Rock Analytics, công ty có trụ sở tại Mỹ, đã đâm đơn kiện Apple vì cho rằng hãng điện tử Mỹ vi phạm bằng sáng chế về công nghệ thu phát trong chip Wi-Fi. Sở hữu trí tuệ mang mã số 7,346,313, liên quan đến "Hiệu chỉnh cân bằng I-Q trong máy thu phát" (Calibration of I-Q balance in transceivers), được cấp cho Red Rock Analytics tháng 3/2008.

Theo đơn khiếu nại gửi lên Tòa án quận phía đông Texas (Mỹ), Red Rock Analytics cho rằng hầu hết sản phẩm tương thích với chuẩn Wi-Fi 802.11n, gồm iPhone 4 trở lại đây, iPad, Apple TV, MacBook, iMac, Mac Mini, HomePod và Apple Watch đều vi phạm sáng chế. Phía nguyên đơn yêu cầu Apple phải bồi thường thiệt hại dựa trên mỗi thiết bị đã bán ra (trước và sau khi khởi kiện) cũng như chi phí kiện tụng.

1854893(1)

Hầu hết sản phẩm tương thích với chuẩn Wi-Fi 802.11n, gồm iPhone 4 trở lại đây, iPad, Apple TV, MacBook, iMac, Mac Mini, HomePod và Apple Watch đều vi phạm sáng chế của  Red Rock Analytics 

Apple hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Trước đó, Samsung cũng từng bị Red Rock Analytics kiện với cùng lỗi vi phạm bằng sáng chế này. Tuy nhiên, hãng điện thoại Hàn Quốc sau đó kiện ngược lại. Hiện tại phía tòa án mới chỉ tiếp nhận đơn kiện nhưng vẫn chưa lên lịch xét xử cụ thể cho vụ việc.

Mới đây, Apple đã chi ra khoảng 6 tỷ USD để kết thúc cuộc chiến bản quyền dai dẳng trong nhiều năm về chip snapdragon với Qualcomm. Vụ kiện này xoay quanh việc sử dụng độc quyền chip Qualcomm của nhà Táo.

Ngoài vụ kiện trên, Apple cũng bị vướng vào một vụ việc khác cùng Qualcomm khi nhà sản xuất chip snapdragon cáo buộc nhà Táo khuyết vi phạm ba bằng sáng chế  liên quan tới phương pháp cho phép smartphone kết nối Internet nhanh hơn sau khi khởi động, bằng sáng chế về quy trình xử lý đồ họa và thời lượng pin và bằng sáng chế liên quan đến thuật toán giúp ứng dụng có thể tải dữ liệu nhanh hơn bằng cách điều hướng lưu lượng dữ liệu giữa bộ xử lý và modem.

Khả An


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE