SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 29/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Các sản phẩm nào của iPhone bị tố vi phạm bằng sáng chế thu phát wifi của Red Rock Analytics?

10:47, 26/04/2019
(SHTT) - Chỉ mới đạt dược thỏa thuận với Qualcomm trong cuộc chiến bản quyền chip điện thoại, mới đây, Apple lại tiếp tục vướng vào lùm xùm vi phạm bằng sáng chế về công nghệ thu phát trong chip wifi được cấp cho Red Rock Analytics hồi tháng tháng 3/2008.

Red Rock Analytics, công ty có trụ sở tại Mỹ, đã đâm đơn kiện Apple vì cho rằng hãng điện tử Mỹ vi phạm bằng sáng chế về công nghệ thu phát trong chip Wi-Fi. Sở hữu trí tuệ mang mã số 7,346,313, liên quan đến "Hiệu chỉnh cân bằng I-Q trong máy thu phát" (Calibration of I-Q balance in transceivers), được cấp cho Red Rock Analytics tháng 3/2008.

Theo đơn khiếu nại gửi lên Tòa án quận phía đông Texas (Mỹ), Red Rock Analytics cho rằng hầu hết sản phẩm tương thích với chuẩn Wi-Fi 802.11n, gồm iPhone 4 trở lại đây, iPad, Apple TV, MacBook, iMac, Mac Mini, HomePod và Apple Watch đều vi phạm sáng chế. Phía nguyên đơn yêu cầu Apple phải bồi thường thiệt hại dựa trên mỗi thiết bị đã bán ra (trước và sau khi khởi kiện) cũng như chi phí kiện tụng.

1854893(1)

Hầu hết sản phẩm tương thích với chuẩn Wi-Fi 802.11n, gồm iPhone 4 trở lại đây, iPad, Apple TV, MacBook, iMac, Mac Mini, HomePod và Apple Watch đều vi phạm sáng chế của  Red Rock Analytics 

Apple hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Trước đó, Samsung cũng từng bị Red Rock Analytics kiện với cùng lỗi vi phạm bằng sáng chế này. Tuy nhiên, hãng điện thoại Hàn Quốc sau đó kiện ngược lại. Hiện tại phía tòa án mới chỉ tiếp nhận đơn kiện nhưng vẫn chưa lên lịch xét xử cụ thể cho vụ việc.

Mới đây, Apple đã chi ra khoảng 6 tỷ USD để kết thúc cuộc chiến bản quyền dai dẳng trong nhiều năm về chip snapdragon với Qualcomm. Vụ kiện này xoay quanh việc sử dụng độc quyền chip Qualcomm của nhà Táo.

Ngoài vụ kiện trên, Apple cũng bị vướng vào một vụ việc khác cùng Qualcomm khi nhà sản xuất chip snapdragon cáo buộc nhà Táo khuyết vi phạm ba bằng sáng chế  liên quan tới phương pháp cho phép smartphone kết nối Internet nhanh hơn sau khi khởi động, bằng sáng chế về quy trình xử lý đồ họa và thời lượng pin và bằng sáng chế liên quan đến thuật toán giúp ứng dụng có thể tải dữ liệu nhanh hơn bằng cách điều hướng lưu lượng dữ liệu giữa bộ xử lý và modem.

Khả An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Hàng hải Đại Liên mới đây đã thành công chế tạo một mô hình máy phát điện mới cho phép biến chuyển động của sóng thành điện và cung cấp năng lượng cho các thiết bị ngoài biển.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Một công ty tại Đức có tên Green City Solutions mới đây đã phát triển thành công bộ lọc ngoài trời CityTree giúp khắc phục tình trạng ô nhiễm ngoài môi trường, đồng thời giúp làm mát không khí với công suất cao.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Hệ thống đăng ký quốc tế sáng chế PCT có ưu điểm ấn tượng là giúp duy trì tất cả các cơ hội bảo hộ sáng chế ở các quốc gia khác nhau trong khoảng thời gian dài hơn so với việc nộp đơn trực tiếp ở từng nước riêng lẻ.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm học sinh tại Hà Tĩnh đã sáng chế thành công "Thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ người khiếm thị" và mang về nhiều giải cao trong các cuộc thi về khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Phương pháp xét nghiệm mới của Trung Quốc chỉ yêu cầu người dân thổi vào một chiếc túi trong 30 giây và sẽ đưa ra kết quả sau 5 – 10 phút phân tích với chi phí khá rẻ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE