SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ai là người nắm giữ bản quyền phát sóng V.League 2020?

16:41, 19/03/2020
(SHTT) - Tiếp nối những thành công từ mùa giải 2019, Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam - VTVcab vẫn tiếp tục được lựa chọn là đơn vị phát sóng trực tiếp tất cả các trận đấu diễn ra trong khuôn khổ V.League 2020.

V.League là giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam, đây là giải thi đấu bóng đá cao nhất trong hệ thống bóng đá nam tại Việt Nam, do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 1980. Những năm gần đây, bản quyền phát sóng các trận đấu của V.League có nhiều rắc rối xảy ra. Khi những hợp đồng kí kết về bản quyền sản xuất truyền hình bị vi phạm và kết thúc trước khi hết hạn. 

ban quyen V league 2020 1

V.League 2020 có 14 CLB tham gia thi đấu 

Ngay trước mùa giải V-League 2018 khởi tranh, vấn đề bản quyền truyền hình đã trở nên phức tạp khi VPF tuyên bố hủy hợp đồng của lãnh đạo nhiệm kỳ trước ký với Next Media (có thời hạn đến năm 2022). Lãnh đạo VPF cho rằng Next Media đã không thực hiện nghiêm túc các điều khoản, dẫn đến ảnh hưởng cho VPF. Trong đó có việc không cung cấp chính xác số liệu hạch toán, chia lợi nhuận từ việc khai thác bản quyền truyền hình V.League 2017.

Việc VPF ra thông báo huỷ hợp đồng sản xuất V-League với Next Media đã gây tranh cãi xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình mùa giải 2018. Tranh chấp có lúc bị đẩy lên mức căng thẳng khi cả hai khẳng định sẵn sàng đưa ra toà để phân định đúng sai. VPF muốn thanh lý hợp đồng hoặc đàm phán lại, nhưng phía Next Media từ chối.

Tuy nhiên sau một thời gian đàm phán, VPF và Next Media đi đến thống nhất thanh lý hợp đồng cũ và ký vào bản hợp đồng hợp tác mới. Cuối cùng, Next Media cũng đã đồng ý thanh lí hợp đồng đã kí với Hội đồng quản trị VPF tiền nhiệm, cũng như giao lại toàn bộ quyền quyết định về bản quyền truyền hình cho Hội đồng quản trị nhiệm kì mới của VPF.

Hiện tại những lùm xùm trong vụ việc bản quyền V.League đã lắng xuống, mùa giải năm nay của giải bóng đá vô địch cấp quốc gia Việt Nam đã có đơn vị nắm bản quyền. Mùa giải 2019, VTVcab là đơn vị duy nhất sản xuất và phát sóng trực tiếp các trận đấu của Vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2019 trên các kênh thể thao và ứng dụng VTVcab ON. Tiếp nối những thành công đó, tới mùa giải năm nay, trong mỗi vòng V.League 2020, VTVcab sẽ trực tiếp 7 trận trên các kênh thể thao VTVcab, Onme, ON, ON Sports.

ban quyen V league 2020 2

V.League được phát sóng trực tiếp trên nền tảng VTVCab cùng Onme 

Mùa giải 2020, VPF và VTVCab tiếp tục giữ vững mục tiêu 100% các trận đấu sẽ được phát sóng trên nhiều kênh khác nhau của các Đài Truyền hình Trung ương và địa phương, trên hệ thống các kênh truyền hình internet và OTT. Việc VTVcab sản xuất trực tiếp các trận tại V.League được chờ đợi sẽ tạo ra sự khác biệt về hình ảnh, nâng cao hơn tính chuyên nghiệp trong việc quảng bá hình ảnh giải đấu tới người hâm mộ cả nước.

Ngọc Hương

Tin khác

Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
Ngày 12/8, đêm chung kết Miss World Việt Nam năm 2022 đang diễn ra thì MXH bất ngờ lan truyền bài viết tố đạo nhái thiết kế sân khấu. Tố cáo có kèm bức ảnh bằng chứng thiết kế một chi tiết màn hình LED sao chép trái phép art work của đơn vị sáng tác trước đó đã đăng kí sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam), thiết kế sân khấu phần thi áo dài được cho là đạo nhái ý tưởng của một đơn vị. Ban tổ chức (BTC) chương trình đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Công ty quản lý của ca sĩ Đan Trường mới đây đã làm việc với Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiến hành các thủ tục cấp phép và bảo hộ bản quyền 'không có vùng cấm' cho 157 bài hit.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Người dân Trung Quốc lại một lần nữa thể hiện thái độ bức xúc với nhà mốt Dior và tố thương hiệu đình đám này sao chép phong cách hội họa của họ để đưa lên mẫu váy mới.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - "Cù lao xác sống" xoay quanh trận chiến sinh tồn của những người dân miền Tây chốn Cù Lao trong trận đại dịch biến con người thành xác sống. Tuy nhiên bộ phim đang vướng nghi án đạo nhái poster.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE