SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 29/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chủ tịch Hà Nội: Mọi người nên hạn chế ra đường từ nay đến 31/3

07:29, 19/03/2020
(SHTT) - Nhận định tình hình dịch bệnh tới đây có thể diễn biến rất phức tạp, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân nên ở nhà, hạn chế ra đường và đi xe buýt từ nay đến 31/3.

Chiều 18/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội tiếp tục họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp. TP Hà Nội đang tập trung cao độ phòng chống dịch Covid-19.

Tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhận định, tình hình dịch bệnh trên thế giới hiện nay rất phức tạp, những nước có dịch bệnh lây lan nhanh như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đang có số ca nhiễm giảm xuống sau 12 tuần. Từ khi Việt Nam phát hiện ca thứ 17 (ngày 6/3), nếu theo đúng kịch bản diễn biến dịch bệnh như các nước trên, chúng ta mới bước sang tuần thứ 2.

chu tich ha noi

Chủ tịch Hà Nội: Mọi người nên hạn chế ra đường từ nay đến 31/3 

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, con đường phía trước còn rất dài, chúng ta không định hình lại các nhiệm vụ sẽ lãng phí thời gian, công sức, thậm chí không đủ sức cho những thời gian tiếp theo. Ở giai đoạn 2, chúng ta đang phải đối mặt với nhiều nguồn lây nhiễm từ các quốc gia. Chỉ cần lọt một trường hợp, sẽ kéo theo rất nhiều trường hợp lây nhiễm chéo.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới là phát hiện kịp thời, cách ly nhanh chóng. Người về từ vùng dịch mà có triệu chứng ho, sốt phải cách ly, đưa vào bệnh viện bằng xe y tế, không tự đi taxi hay các phương tiện khác.

Về khả năng kéo dài của dịch bệnh, theo Chủ tịch Hà Nội, đến nay thế giới vẫn chưa thể định nghĩa được. Đặc biệt, rất khó đánh giá những trường hợp ở thể nhẹ, không có biểu hiện gì, vẻ ngoài vẫn bình thường, nhưng xét nghiệm lại dương tính.

Ông Chung nhận định: "Chúng ta còn phải chiến đấu trong vòng 10 tuần nữa để xác định thành phố có thể đi đến đâu. Thời gian rất cao điểm của thành phố là từ nay kéo dài đến ngày 3/4".

Ông Chung yêu cầu tiếp tục đào tạo nguồn y tá, bác sĩ đi lấy được mẫu xét nghiệm. Hiện nay, đang huy động lực lượng y tá, bác sĩ của các bệnh viện để có thể lấy được 2.500 mẫu xét nghiệm/ngày. Để lấy được số mẫu xét nghiệm này cần khoảng 800 cán bộ y tế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng về nguồn lây nhiễm trên địa bàn thành phố đang căng sức mấy ngày nay là từ sân bay Nội Bài. 

"Đây trường hợp về theo đường bay quốc tế, còn bay nội địa, đường bộ, transit thì hoàn toàn chưa kiểm soát 100% được, bởi chưa có biện pháp phong tỏa, cách ly như ở Châu Âu.

Đối với nguồn về từ quốc tế đang gia tăng và hiện có 6 đến 8 ca xét nghiệm dương tính lần 1 rồi, sẽ xét nghiệm cẩn thận lại, đồng thời công bố trong nay, mai", ông Chung thông tin.

Nguồn lây nhiễm thứ 2 theo ông Chung, là từ những trường hợp du học sinh trở về, các du khách nước ngoài đã đến Hà Nội từ ngày 3-6/3. Nguồn thứ ba là các cán bộ đang làm nhiệm vụ, tiếp xúc gần với công dân đang tổ chức cách ly.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng khuyến cáo các cửa hàng nên đóng cửa, trừ cửa hàng xăng dầu, thuốc và lương thực thực phẩm.

Các trường hợp có bệnh nền thì cố gắng hạn chế đi lại. Các trường dạy nghề phải đóng cửa, học sinh phải nghỉ học.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng lưu ý: “Từ nay đến 31/3, mọi người cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế ra đường vì nguồn lây nhiễm đang ẩn nấp trong cộng đồng".

Vân Trang

Tin khác

Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Đội QLTT số 2 (Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn) đã phát hiện và xử phạt một cơ sở sản xuất bánh ngọt trên địa bàn tỉnh, do vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nơi sản xuất.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Trong ba tháng đứt cáp tới ba lần, nhưng vẫn chưa thấy các nhà mạng có chính sách giảm giá cước hay hỗ trợ gì đối với người dùng.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Tương tự người lớn, sau tiêm, trẻ có thể gặp một số tác dụng phụ như sốt, mệt mỏi, đau cơ. Đây đều là những phản ứng thông thường và hết sau vài ngày.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Trước nhiều lùm xùm liên quan tới cá nhân kêu gọi từ thiện, ngày 27/10/2021, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định 93/2021/NĐ-CP về việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện, hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự số, hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hà Giang cho biết, lực lượng quản lý thị trường của tỉnh này vừa tiêu hủy 8.400 gói chân gà nhập lậu từ Trung Quốc.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga