SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 13/01/2026
  • Click để copy

Google và Samsung kí kết thỏa thuận về bản quyền bằng sáng chế

06:28, 19/02/2019
(SHTT) - Google và Samsung đã tăng cường hợp tác bằng cách ký thỏa thuận chéo để cấp quyền sử dụng bằng sáng chế lẫn nhau.
anh9

 

Các bằng sáng chế trên sẽ trải dài trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh, nhưng sẽ tập trung chủ yếu vào mảng di động, cho phép đôi bên hướng sự chú ý đến Apple trong cuộc chiến bằng sáng chế toàn cầu.

Thỏa thuận trên sẽ bao gồm tài sản trí tuệ hiện đang được đăng ký cũng như bằng sáng chế mới được cấp trong vòng mười năm tới.

Samsung từ lâu đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Google, họ cùng sử dụng hệ điều hành Android trên điện thoại thông minh và thỏa thuận này được xem như là "rất có ý nghĩa đối với ngành công nghệ".

Ông Seungho Ahn, phó chủ tịch tập đoàn kiêm trưởng bộ phận tài sản trí tuệ của Samsung cho biết: “Samsung và Google đang cho phần còn lại của ngành công nghiệp thấy rằng việc hợp tác sẽ có lợi hơn là vướng vào các rắc rối pháp lý không cần thiết.”

Phó tổng giám đốc kiêm cố vấn bằng sáng chế và kiện tụng của tập đoàn Google,-Allen Lo cũng hoan nghênh thỏa thuận này. “Bằng cách làm việc cùng nhau trong các thỏa thuận như thế này, các công ty có thể giảm tiềm năng kiện tụng và thay vào đó tập trung vào đổi mới”, ông nói trong một tuyên bố.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh thường xuyên đệ đơn kiện hàng tỷ đô la để chống lại các nhà sản xuất đối thủ về việc vi phạm bằng sáng chế.

Apple hiện tuyên bố rằng dòng điện thoại thông minh Galaxy bán chạy nhất của Samsung đã sao chép nhiều tính năng của iPhone. Hai hãng công nghệ này dự kiến sẽ gặp nhau để hòa giải, mặc dù đã có nhiều cuộc họp tương tự không đi đến đâu diễn ra trước đó.

Một trường hợp gần đây trong các cuộc chiến bằng sáng chế liên quan đến tập đoàn tài chính Rockstar - một công ty được hỗ trợ bởi Apple, Microsoft, Sony,… đã trả 4,5 tỷ USD cho một bộ bằng sáng chế từ công ty viễn thông hiện không còn tồn tại.

Phương Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Ngày 6/1, Bayer đã đệ đơn kiện Pfizer và Moderna tại tòa án liên bang bang Delaware (Mỹ) với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan tới công nghệ RNA thông tin, mRNA trong quá trình sản xuất vaccine.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - BMW vừa đăng ký bằng sáng chế loại ốc vít sử dụng chính logo “cánh quạt” làm cấu trúc vặn. Thiết kế này sẽ gây khó khăn lớn cho việc tháo lắp và can thiệp vào các bộ phận quan trọng trên xe khi yêu cầu thiết bị chuyên biệt để vặn xoắn.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trong nỗ lực không ngừng nhằm tái định nghĩa ranh giới giữa người chơi và máy móc, Sony Interactive Entertainment mới đây đã chính thức nộp bằng sáng chế cho một công nghệ đầy tham vọng mang tên "AI ghost".
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo China Daily, trong 5 năm vừa qua, các tòa án tại Bắc Kinh đã xét xử và đưa ra phán quyết cuối cùng cho khoảng 15.000 vụ án về sáng chế liên quan đến các công nghệ trọng tâm. Điều này đã góp phần hỗ trợ xây dựng và tăng cường bảo vệ các công nghệ lõi then chốt.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Tòa án Sáng chế Thống nhất châu Âu, UPC, xác nhận các phán quyết của mình trong tranh chấp giữa Fujifilm và Kodak liên quan đến công nghệ in nay có hiệu lực đối với cả phần bằng sáng chế tại Vương quốc Anh.
.