Vinamilk

Google và Samsung kí kết thỏa thuận về bản quyền bằng sáng chế

(SHTT) - Google và Samsung đã tăng cường hợp tác bằng cách ký thỏa thuận chéo để cấp quyền sử dụng bằng sáng chế lẫn nhau.

anh9

 

Các bằng sáng chế trên sẽ trải dài trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh, nhưng sẽ tập trung chủ yếu vào mảng di động, cho phép đôi bên hướng sự chú ý đến Apple trong cuộc chiến bằng sáng chế toàn cầu.

Thỏa thuận trên sẽ bao gồm tài sản trí tuệ hiện đang được đăng ký cũng như bằng sáng chế mới được cấp trong vòng mười năm tới.

Samsung từ lâu đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Google, họ cùng sử dụng hệ điều hành Android trên điện thoại thông minh và thỏa thuận này được xem như là "rất có ý nghĩa đối với ngành công nghệ".

Ông Seungho Ahn, phó chủ tịch tập đoàn kiêm trưởng bộ phận tài sản trí tuệ của Samsung cho biết: “Samsung và Google đang cho phần còn lại của ngành công nghiệp thấy rằng việc hợp tác sẽ có lợi hơn là vướng vào các rắc rối pháp lý không cần thiết.”

Phó tổng giám đốc kiêm cố vấn bằng sáng chế và kiện tụng của tập đoàn Google,-Allen Lo cũng hoan nghênh thỏa thuận này. “Bằng cách làm việc cùng nhau trong các thỏa thuận như thế này, các công ty có thể giảm tiềm năng kiện tụng và thay vào đó tập trung vào đổi mới”, ông nói trong một tuyên bố.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh thường xuyên đệ đơn kiện hàng tỷ đô la để chống lại các nhà sản xuất đối thủ về việc vi phạm bằng sáng chế.

Apple hiện tuyên bố rằng dòng điện thoại thông minh Galaxy bán chạy nhất của Samsung đã sao chép nhiều tính năng của iPhone. Hai hãng công nghệ này dự kiến sẽ gặp nhau để hòa giải, mặc dù đã có nhiều cuộc họp tương tự không đi đến đâu diễn ra trước đó.

Một trường hợp gần đây trong các cuộc chiến bằng sáng chế liên quan đến tập đoàn tài chính Rockstar - một công ty được hỗ trợ bởi Apple, Microsoft, Sony,… đã trả 4,5 tỷ USD cho một bộ bằng sáng chế từ công ty viễn thông hiện không còn tồn tại.

Phương Thảo


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE