SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 24/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế của Maxell

07:23, 28/10/2019
(SHTT) – Apple đang phải đối mặt với các khiếu nại vi phạm bằng sáng chế do công ty điện tử Nhật Bản Maxell đâm đơn kiện lên tòa án liên bang Texas.

Công ty công nghệ California đã kiến nghị các khiếu nại vi phạm của Maxell liên quan đến điện thoại thông minh Apple, bao gồm cả iPhone XS, sẽ bị hủy án. Tuy nhiên, mới đây, Tòa án bang Texas phía đông Hoa Kỳ đã phán quyết rằng các khiếu nại có đủ uy tín để tiến hành xét xử.

Trong bản án, Maxell tuyên bố rằng một số chức năng điện thoại thông minh của Apple như Find My Friends và Maps đã vi phạm mười bằng sáng chế của công ty Nhật Bản liên quan đến các công cụ điều hướng di động. Ngược lại, theo Apple, Maxell đã thất bại trong việc lập luận một cách thuyết phục rằng công ty Mỹ biết về các bằng sáng chế hoặc bị cáo buộc vi phạm trước khi vụ kiện được xem xét. Apple cũng tuyên bố rằng Maxell đã không đưa ra được bất kỳ dẫn chứng cụ thể nào cho thấy Apple xâm phạm bằng sáng chế của công ty này.

Apple

 Apple bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế của Maxell

Về phía bản án của tòa án, những khiếu nại đã cáo buộc chi tiết về hành vi xâm phạm trực tiếp, xác định các chức năng và các thiết bị cho mỗi bằng sáng chế.

Về phía mình, Maxell cũng có các bằng chứng là thông báo và ảnh chụp màn hình quảng cáo và hướng dẫn sử dụng của Apple. Những hướng dẫn này mô tả chi tiết các chức năng của điện thoại thông minh được cho là vi phạm bằng sáng chế của công ty Nhật Bản.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, tạp chí đánh giá sở hữu trí tuệ thế giới (WIPR) cho biết Maxell đã giải quyết một vụ kiện bằng sáng chế với công ty điện tử Đài Loan Asus. Công ty tuyên bố rằng Asus đã vi phạm bảy bằng sáng chế của mình liên quan đến camera trên điện thoại thông minh và quản lý dữ liệu.

Thùy Nguyễn

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Công ty Thụy Điển Ericsson vừa đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế của hãng liên quan đến phí sử dụng các bằng sáng chế 5G trên iPhone.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA) mới đây tuyên bố đã phát triển thành công một loại kit test có khả năng phát hiện biến thể Omicron và tiến hành đăng ký sáng chế này tại quê nhà.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một thiết bị xét nghiệm khí thụ động có tên gọi Fresh Air Clip với khả năng đánh giá mức độ phơi nhiễm với virus trong không khí.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã phát triển thành công công nghệ cho phép sản xuất màn hình OLED dẻo bằng công nghệ in 3D. Sáng chế này sẽ cho phép chúng ta thoát khỏi sự phụ thuộc vào các tấm màn hình được sản xuất sẵn từ các nhà máy lớn để thay thế cho thiết bị.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trong năm 2021, Xiaomi đã hé lộ nhiều bằng sáng chế ấn tượng, hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thiết bị nổi bật cho làng công nghệ thế giới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE