SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 24/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Intel kiện Fortress lạm dụng độc quyền sáng chế

16:13, 25/10/2019
(SHTT) – Nhà sản xuất chip vi xử lý Intel mới đây đã đệ đơn kiện chống độc quyền đối với công ty đầu tư Fortress thuộc sở hữu của tập đoàn SoftBank với cáo buộc công ty này đã sử dụng nhiều bằng sáng chế của mình để gây khó dễ cho các công ty công nghệ khác.

Theo Intel, Tập đoàn Đầu tư Fortress được SoftBank mua lại vào năm 2017 với giá 3,3 tỷ USD đã giành quyền kiểm soát hơn 1.000 bằng sáng chế công nghệ của Hoa Kỳ. Fortress đã lạm dụng các bằng sáng chế này để kéo Intel và nhiều công ty công nghệ khác vào các vụ kiện pháp lý.

bang doc quyen sang che

 Intel đệ đơn kiện chống độc quyền đối với công ty Fortress của SoftBank.

Cụ thể, phía Intel cho biết Fortress đã cáo buộc hầu hết các bộ xử lý được Intel sản xuất từ năm 2011 đều vi phạm các bằng sáng chế mà Fortress đã mua lại trước đây của công ty sản xuất bán dẫn NXP Semiconductors.

Đây được đánh giá là hành động cạnh tranh không lành mạnh bởi Fortress biết Intel cũng như nhiều công ty công nghệ khác sẵn sàng bỏ ra một khoản phí để đàm phán với Fortress thay vì dính líu tới các vụ kiện. Intel cũng nhận định Fortress đầu cơ vào các bằng sáng chế để cố gắng chứng minh cho việc làm ăn ổn định của công ty.

Do đó, Intel đưa ra khiếu nại này để chấm dứt hành vi tích trữ bằng sáng chế vào mục đích cạnh tranh không lành mạnh của Fortress cũng như của các doanh nghiệp PAE mà Fortress sở hữu. Các doanh nghiệp PAE là những tổ chức có được bằng sáng chế từ bên thứ ba và tìm cách tạo doanh thu bằng cách ép những công ty, tổ chức khác tuân thủ các quyền bằng sáng chế.

Trước đó, vào năm 2016, SoftBank cũng đã mua lại ARM Holdings, một đối thủ của Intel. Bước đi này giúp SoftBank thu lợi khi Intel trả tiền bản quyền cho các bằng sáng chế của Fortress, đồng thời làm chậm sự phát triển CPU của Intel, khi công ty này cố gắng tránh việc vi phạm các bằng sáng chế của Fortress.

Gordon Runté, giám đốc quản lý của Fortress, cho biết Fortress tin tưởng vào đường lối kinh doanh cũng như vị trí pháp lý của công ty và xem vụ kiện này là vô ích, tuy nhiên, ông không đưa ra bình luận chi tiết về vấn đề này.

Hiện SoftBank, tập đoàn sở hữu Fortress từ chối đưa ra bình luận và phía Intel cũng cho biết sẽ không cung cấp thêm thông tin ngoài hồ sơ vụ kiện.

Thúy Hằng

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Công ty Thụy Điển Ericsson vừa đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế của hãng liên quan đến phí sử dụng các bằng sáng chế 5G trên iPhone.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA) mới đây tuyên bố đã phát triển thành công một loại kit test có khả năng phát hiện biến thể Omicron và tiến hành đăng ký sáng chế này tại quê nhà.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một thiết bị xét nghiệm khí thụ động có tên gọi Fresh Air Clip với khả năng đánh giá mức độ phơi nhiễm với virus trong không khí.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã phát triển thành công công nghệ cho phép sản xuất màn hình OLED dẻo bằng công nghệ in 3D. Sáng chế này sẽ cho phép chúng ta thoát khỏi sự phụ thuộc vào các tấm màn hình được sản xuất sẵn từ các nhà máy lớn để thay thế cho thiết bị.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trong năm 2021, Xiaomi đã hé lộ nhiều bằng sáng chế ấn tượng, hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thiết bị nổi bật cho làng công nghệ thế giới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE