SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 28/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xử phạt 59 triệu đồng đối với chủ kho 'ôm' gần 3.000 sản phẩm nhập lậu

11:35, 15/11/2020
(SHTT) - Sau quá trình điều tra và làm rõ, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 59 triệu đồng đối với bà Trần Thị Kim Oanh và tịch thu gần 3.000 sản phẩm mỹ phẩm, hàng gia dụng nhập lậu, trị giá trên 90 triệu đồng trong kho chứa hàng vi phạm.

Trước đó, qua công tác nghiên cứu, nắm bắt thông tin về hoạt động kinh doanh hàng hóa trên mạng xã hội (zalo, facebook) và triển khai hoạt biện pháp nghiệp vụ giám sát đối tượng có dấu hiệu vi phạm, vào hôm 13/10, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, Cục QLTT Hải Dương đã tổ chức đột xuất khám kho hàng tại Cụm công nghiệp An Đồng, xã An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương do bà Trần Thị Kim Oanh (có địa chỉ tại xã Minh Tân, huyện Kinh Môn, Hải Dương) làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 2.383 sản phẩm mỹ phẩm các loại như kem dưỡng da, kem chống nắng, nước hoa, thuốc nhuộm tóc... mang các nhãn hiệu THERAMED, ISANA, VALENTI, VELOURS, CK ONE, LOADED; 485 sản phẩm đồ gia dụng các loại như bàn là, bình giữ nhiệt, nồi hấp, nồi nướng, bếp từ..., không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.

hang nhap lau hai duong

 

Qua đấu tranh, bà Oanh khai nhận đã mua số hàng trên về để rao bán trên mạng xã hội để kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã ban hành Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh, làm rõ. Và mới đây, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 59 triệu đồng đối với bà Trần Thị Kim Oanh và tịch thu gần 3.000 sản phẩm mỹ phẩm, hàng gia dụng nhập lậu, trị giá trên 90 triệu đồng trong kho chứa hàng vi phạm.

Việc liên tục phát hiện và bắt giữ số lượng hàng hóa nhập lậu thông qua theo dõi và giám sát các đối tượng kinh doanh trên các trang thương mại gần đây đã cho thấy nhưng lỗ hổng lớn trong quản lý hoạt động kinh doanh trực tuyến. Do đó, chúng ta cần phải có các công cụ quản lý đủ mạnh để quản lý có hiệu quả hoạt động thương mại nhiều tính năng ưu việt, thiết thực và là xu thế phát triển tất yếu trong thời gian tới này.

An An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Covid-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống cá nhân người tiêu dùng, buộc doanh nghiệp và cả cộng đồng xã hội đều cần phải đổi mới sáng tạo, phản ứng nhanh để thích ứng với xu hướng và cách thức tiêu dùng mới của người dân.
Sở hữu trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 16/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã tổ chức buổi tập huấn số 3: “Kỹ năng khai thác thông tin và thủ tục đăng ký sáng chế”.
Sở hữu trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - “Khi đã mắc Covid-19 và có biểu hiện triệu chứng thì song song với điều trị Tây y thì chúng ta vẫn nên phối hợp Đông tây để tăng hiệu quả điều trị bệnh một cách tốt nhất”. Đó là nhận định của thầy thuốc ưu tú, BS CK1 Đặng Thị Phương Thảo – Viet Health Group.
Sở hữu trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Ngày 9/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo đã tổ chức buổi tập huấn thứ 2 với chủ đề “Sáng kiến và nhận diện tài sản trí tuệ trong Trường đại học, Viện nghiên cứu và Doanh nghiệp”.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga