SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/05/2024
  • Click để copy

TikTok chuẩn bị ra mắt ứng dụng mới, cạnh tranh trực tiếp với Instagram

11:19, 17/04/2024
(SHTT) - Mới đây, TikTok thông báo họ sẽ ra mắt ‘TikTok Notes’ - một ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ ảnh và thử nghiệm các định dạng nội dung mới. Điều này phản ánh mục tiêu của TikTok trở thành một nền tảng giải trí đa phương tiện và nhắm cạnh tranh trực tiếp với Instagram.

TikTok không muốn chỉ giới hạn là một nền tảng chia sẻ video đơn giản nên họ đang thử sức với một ứng dụng chia sẻ ảnh mới có tên ‘TikTok Notes’ nhằm đối đầu trực tiếp với Instagram, gã khổng lồ đang thống trị thị trường mạng xã hội hình ảnh.

Gần đây, một số người dùng TikTok đã nhận được thông báo về việc ra mắt ‘Notes’. Theo thông báo, ảnh được chia sẻ trên TikTok sẽ tự động được đồng bộ lên Notes khi ứng dụng ra mắt, nhưng người dùng có thể chọn tắt tính năng này nếu muốn.

1

TikTok sắp ra mắt ứng dụng chia sẻ ảnh TikTok Notes cạnh tranh với Instagram 

Chia sẻ với TechCrunch, người phát ngôn của TikTok cho biết: "Là một phần trong cam kết liên tục đổi mới trải nghiệm TikTok, chúng tôi đang khám phá các cách để trao quyền cho cộng đồng của mình sáng tạo và chia sẻ khả năng sáng tạo của họ qua ảnh và văn bản trong một không gian dành riêng cho các nội dung đó".

TikTok hy vọng rằng việc ra mắt ‘Notes’ sẽ giúp họ cạnh tranh với Instagram, ứng dụng xã hội phổ biến nhất trong giới trẻ hiện nay. Theo một nghiên cứu gần đây, đa số người Mỹ từ 12 đến 34 tuổi ưa thích sử dụng Instagram, sau đó là TikTok và Facebook.

Tương tự, TikTok đã tìm cách cạnh tranh với YouTube bằng cách ra mắt một chuỗi video dài 30 phút. Điều này đánh dấu một bước tiến mới của ứng dụng vào lĩnh vực nội dung dài hơn, sau khi đã giới thiệu định dạng video 10 phút trước đó.

Mặc dù công ty đã xác nhận sự tồn tại của Notes nhưng ứng dụng vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Phía TikTok cũng không tiết lộ bất kì thông tin nào về tính năng cũng như ngày ra mắt cụ thể.

Sao Mai

Tin khác

Thương hiệu 15 giờ trước
(SHTT) – Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao luôn đề cao vai trò của đổi mới sáng tạo, từ đó phát huy tốt vai trồ lá cờ đầu trong ngành sản xuất phân bón tại Việt Nam.
Thương hiệu 19 giờ trước
Tính đến tháng 5/ 2024, Mạng Lưới Người Thu Gom - sáng kiến phi lợi nhuận do doanh nghiệp xã hội ReForm Plastic thực hiện đạt những tiến triển đáng kể với sự hỗ trợ quan trọng từ Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam trong 6 tháng qua.
Thương hiệu 23 giờ trước
(SHTT) - Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại TP Hồ Chí Minh vừa qua.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Thưởng thức Yến Tự Sôi – Đặc sản Yến sào Nha Trang - Khánh Hoà chính là đang thưởng thức mỹ vị tinh hoa của trời đất. Đừng bỏ qua thức quà mỹ vị này nhé!
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Bà Phạm Phương Thảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản G.Empire nhận định, những dự án tại khu vực phía Tây Nam Thủ Đô đang sở hữu tiềm năng tăng giá cũng như khả năng khai thác, cho thuê, tạo ra dòng tiền lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư.