SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 20/02/2024
  • Click để copy

Thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity chứa chất cấm

10:32, 02/08/2021
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.

Cụ thể, thông báo thu hồi được FDA đưa ra sau khi phân tích trong phòng thí nghiệm của cơ quan này chỉ ra rằng, sản phẩm 365 SKINNY High Intensity có chứa sibutramine - một chất được kiểm soát đã bị loại bỏ khỏi thị trường vào tháng 10 năm 2010 vì lý do an toàn. 

FDA cảnh báo người tiêu dùng, chất sibutramine có trong 365 SKINNY High Intensity có thể khiến người dùng xuất hiện các hiện tượng sức khỏe nguy hiểm như tăng huyết áp, tăng nhịp tim và có khả năng gây nguy hại đặc biệt đối với những người dùng có tiền sử bệnh mạch vành, suy tim sung huyết, loạn nhịp tim hoặc đột quỵ.

giam can anh (1)

 

Hiện sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity đang được rao bán trên nhiều trang web thương mại điện tử khác nhau, tại nhiều quốc gia, và các hệ thống bán lẻ… do đó, người tiêu dùng khi quyết định mua sản phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tại Việt Nam, trong thời gian vừa qua lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và cảnh báo về hàng loạt sản phẩm giảm cân nhanh được phát hiện có chứa chất cấm sibutramine. Người tiêu dùng khi cần tới sự hỗ trợ của các sản phẩm hỗ trợ giảm cân nên tìm hiểu kỹ thông tin và tham khảo các ý kiến đánh giá về sản phẩm trước khi sử dụng để tránh 'tiền mất tật mang'.

Bên cạnh đó, để có thể làm đẹp một cách hiệu quả, khỏe mạnh, chúng ta nên kết hợp thực hiện các phương pháp giảm cân lành mạnh như: Ăn đủ bữa sáng dinh dưỡng, tăng cường vận động, bổ sung nhiều thực phẩm chứa chất sơ vào thực đơn, .... Có thể, những phương pháp này sẽ khiến quá trình giảm cân của bạn bị kéo dài những chắc chắn chúng sẽ giúp cải thiện không chỉ vóc dáng, cân nặng mà còn cả tình trạng sức  khỏe của bạn theo thời gian.

Thái An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.