Sea Bank

Sáng chế mới của Samsung sẽ được triển khai trên Galaxy Z Flip 3

(SHTT) - Mới đây, Samsung đã hé lộ những mẫu ốp lưng bảo vệ cho điện thoại màn hình gập. Cùng với lớp kính chống xước ở mặt lưng và phần bản lề cải tiến, thiết kế này chắc chắn sẽ giúp tăng độ bền cho điện thoại.

Năm 2020, Samsung đã đăng kí bằng sáng chế ‘Ốp bảo vệ cho thiết thiết bị điện tử có thể gập lại’. Tuy nhiên, thông tin về bằng sáng chế ốp lưng này mới được tạp chí LetsGoDigital công bố gần đây.

Theo tạp chí, bằng sáng chế mô tả thiết kế của chiếc ốp lưng có thể bảo vệ toàn bộ điện thoại, bao gồm cả phần bản lề.

sang che moi cua samsung

Mô hình vỏ bảo vệ dành cho điện thoại màn hình gập 

Samsung đã đưa ra ba mô hình ốp bảo vệ cho điện thoại màn hình gập. Trong đó, hai thiết kế là vỏ cứng và thiết kế thứ ba được làm từ chất liệu mềm dẻo hơn. Cả ba mẫu đều chỉ sử dụng một miếng bao phủ duy nhất trên khu vực bản lề của điện thoại.

Tuy nhiên, ngay cả với loại ốp cứng, phần giữa ở bản lề cần phải là vật liệu mềm giúp điện thoại có thể đóng mở linh hoạt. Samsung cho biết các chi tiết nhỏ khác trên ốp lưng được thiết kế phù hợp với các chi tiết lỗ khoét máy ảnh, chân sạc và tai nghe.

Hiện tại, Samsung ra mắt mẫu màn hình gập đôi đầu tiên trên cặp Galaxy Z Flip. Với thiết kế ốp lưng sắp được triển khai cho dòng sản phẩm này, lực tác động vào điện thoại sẽ giảm đáng kể nếu điện thoại bị rơi.  

sang che moi cua samsung1

 Một mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung

Mặc dù Samsung đã xin cấp bằng sáng chế cho mẫu ốp lưng bảo vệ điện thoại màn hình gập, song hãng này vẫn chưa quyết định có biến chúng thành một sản phẩm mới hay không.

Tuy nhiên theo một số nguồn tin được tiết lộ trước đó, thiết kế lớp vỏ bảo vệ mới của Samsung sẽ xuất hiện trên chiếc Galaxy Z Flip 3 dự kiến được ra mắt vào mùa hè này. Sản phẩm này hứa hẹn sẽ đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

Hải Yến