SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chủ sở hữu Skittles tố cáo Zkittlez vi phạm nhãn hiệu

06:55, 06/05/2021
(SHTT) - Mới đây, chủ sở hữu kẹo Skittles - Wrigley đã đệ đơn khiếu nại Terphogz, nhà sản xuất kẹo Zkittlez với lý do vi phạm nhãn hiệu. Theo đó, bao bì sản phẩm của Zkittlez đang gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và làm ảnh hưởng tới danh tiếng công ty.

 Cụ thể, Wrigley thuộc công ty Mars, chủ sở hữu của các nhãn hiệu kẹo nổi tiếng như Skittles, Starburst và Life Savers, đã đệ đơn khiếu nại Terphogz, nhà sản xuất kẹo Zkittlez tẩm THC (hợp chất tác động đến thần kinh trong cần sa), với lý do vi phạm nhãn hiệu.

13

 

Ngày 3/5 vừa qua, các vụ kiện đã được đệ trình tại các tòa án liên bang Illinois – California Hoa Kỳ và Canada. Mục đích của việc này là để tìm cách ngừng bán hàng hóa, sản phẩm có chứa chất gây nghiện và quần áo của Zkittlez. Một trong những đơn khiếu nại được đệ trình lên Tòa án Bắc Illinois tố cáo Terphogz và năm công ty có trụ sở tại Illinois đã mua, quảng cáo cũng như bán lại Zkittlez trong tiểu bang.

Hồ sơ vụ kiện nêu rõ “Nhãn hiệu Zkittlez của Terphogz về cơ bản giống hệt với nhãn hiệu Skittles của Wrigley về hình ảnh, cách phát âm, ý nghĩa và ấn tượng thương mại” kèm theo trích dẫn bao bì màu đỏ làm ví dụ chứng minh.

Trong đơn kiện gửi lên tòa án, nhà sản xuất Skittles yêu cầu Terphogz và các đại lý bán lẻ bồi thường thiệt hại. Bên cạnh đó, Wrigley mong muốn tòa án sẽ ra lệnh cấm vĩnh viễn đối với việc bán và chuyển giao bất kỳ sản phẩm hay hàng hóa nào có tên hoặc sử dụng nhãn hiệu Zkittlez.

14

Bao bì sản phẩm Zkittlez của Terphogz có hình ảnh và màu sắc tương tự Skittles 

Ngoài ra, Wrigley yêu cầu Terphogz chuyển đổi tên miền trang web Zkittlez và vô hiệu hóa tất cả các tài khoản mạng xã hội. Đồng thời, công ty này phải rút đơn đăng ký nhãn hiệu kinh doanh dưới tên Zkittlez .

Phát ngôn viên của công ty Mars trả lời trong một email: “Mars Wrigley tự hào trong việc tạo ra những món ăn vừa đặc sắc vừa an toàn mà các bậc cha mẹ có thể tin tưởng lựa chọn cho con cái của mình. Chúng tôi vô cùng lo lắng khi thấy nhãn hiệu đã đăng ký bị sử dụng bất hợp pháp để bán các sản phẩm có chứa THC nhất là khi nghe tin trẻ em ăn phải các sản phẩm này và bị bệnh”.

Wrigley cho biết họ lo ngại những tên sản phẩm tương tự gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và gây tổn hại đến danh tiếng của công ty. Tuy nhiên, hiện tại phía Terphogz chưa có phản hồi về vụ kiện trên.

Nguyễn Linh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
Kiểm tra các đơn vị kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, Đoàn kiểm tra liên ngành do Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông chủ trì phát hiện một số đơn vị kinh doanh trên địa bàn vi phạm nhãn hàng hóa.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục QLTT, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra một đại điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hàng trăm sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu INAX.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Hoạt động đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài không ngừng gia tăng. Điều này cho thấy các doanh nghiệp ngày càng nâng cao nhận thức về vấn đề tài sản trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/9, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sơn La tổ chức Hội thảo "Những giải pháp thúc đẩy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của Việt Nam ở nước ngoài".
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã ban hành quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “MIYAGI SALMON” cho sản phẩm cá hồi. Miyagi Coho Salmon Promotion Association là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE