SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Sáng chế mới của Apple: Nhẫn thông minh đa năng

10:59, 04/12/2023
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho nhẫn thông minh đa năng, thay vì chỉ đo sức khỏe, và có thể tương tác với các thiết bị điện tử khác nhau. Thiết bị được dùng để ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.

Theo báo cáo đầu tiên của Apple Insider, thiết bị được mô tả là một chiếc nhẫn được đeo ở ngón tay nhưng chú thích bằng sáng chế cũng cho thấy các công dụng khác, chẳng hạn như trên "cổ tay, cánh tay, chân, cổ, đầu và các bộ phận cơ thể khác".

Bằng sáng chế được mô tả có thể đáp ứng nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Một ví dụ là công nghệ NFC được kích hoạt khi ở trong phạm vi phủ sóng của một số thiết bị và vật thể nhất định. Như người dùng có thể sử dụng vòng tay hoặc vòng chân để vào khu vực có cổng. Người dùng cũng có thể nhận thông tin thông qua thiết bị đeo khi ở gần sách hoặc thiết bị khác.

Thiết bị được mô tả cũng sẽ có khả năng theo dõi. Có thể thiết bị đeo này được dùng để ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.

apple2

 

Theo Apple Insider, một điểm yếu của smart ring là không có màn hình hiển thị, trong khi khả năng tương tác với các thiết bị khác có thể dẫn đến nguy cơ kém an toàn về dữ liệu riêng tư. Apple cho biết trong một số trường hợp, dữ liệu người dùng có thể bị thu thập bởi thiết bị khác, như thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, tài khoản mạng xã hội hay hồ sơ sức khỏe.

Được biết, bằng sáng chế mới của Apple được ghi nhận cho bốn nhà phát minh, trong đó có Travis J McQueen - chuyên gia nổi tiếng về các thiết bị treo tường để theo dõi những thiết bị khác.

Mới đây, Apple cho biết, cũng đã được cấp bằng sáng chế về “màn hình riêng tư” nhằm tái khẳng định cam kết của công ty trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Trước đó, iOS cũng đã có các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mạnh mẽ và các thiết bị của công ty cũng tích hợp các tính năng bảo mật cấp phần cứng, chẳng hạn như Secure Enclave.

PV

Hệ thống mới trong bằng sáng chế được mô tả trong bằng sáng chế sử dụng sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm để theo dõi ánh nhìn của người dùng và ẩn có chọn lọc nội dung màn hình.

Vân Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 phút trước
(SHTT) - Sau 03 vụ vi phạm đã phát hiện, xử lý trong tháng 01/2024, Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang tiếp tục kiểm tra, xử lý 02 vụ kinh doanh phân bón giả, không đảm bảo chất lượng, vi phạm nhãn, thu phạt gần 100 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Tại Hội nghị giao ban báo chí đầu Xuân Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh mong muốn, các cơ quan báo chí cùng sát cánh, đồng hành trong việc bảo vệ bản quyền các sản phẩm báo chí.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Vận tải và Dịch vụ thương mại Ngọc Sơn (Thôn 4, Thọ Phú, Kiên Thọ, Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) với số tiền 90 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư 01/2024/TT-BKHCN quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường. Thông tư này quy định nội dung, trình tự và tổ chức thực hiện kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới đây đã ban hành thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc đối với 7 loại dầu gội, muối tắm do Công ty cổ phầm mỹ phẩm dừa Phú Long - 02 sản xuất.