SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN bị đình chỉ hoạt động

10:10, 02/12/2023
Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Phòng khám chuyên khoa da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN, trụ sở tại Tòa nhà GIC Tower số 254B Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.

Cụ thể, Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN bị phạt số tiền 104 triệu đồng vì có hành vi vi phạm gồm: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vị hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép; ghi tên các khoa, phòng không đúng với giấy phép hoạt động được cấp; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Với những vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế còn tước chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong 3 tháng đối với bà Tạ Thị Thu Mai - người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở. Đồng thời, cơ sở này cũng bị tước giấy phép hoạt động trong 4 tháng; buộc tháo dỡ, xoá quảng cáo cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vị hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép.

asenan phong kham da lieu

 Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN bị đình chỉ hoạt động 4 tháng.

Đặc biệt, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt đối với bà Phan Thị Thanh Trúc là kỹ thuật viên đã có hành vi vi phạm khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hành nghề. Với vi phạm này, bà Trúc bị xử phạt hơn 36 triệu và buộc nộp lại  hơn 1 triệu đồng số tiền do thu lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm.

Cũng tại trụ sở của Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN, Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện bà Nguyễn Thuỳ Trang (Chủ hộ Kinh doanh ASEAN INSTITUTE CLINIC) có hành vi lưu hành trang thiết bị y tế thuộc loại C,D trên thị trường mà không có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hoặc chưa được cấp giấy phép nhập khẩu. Với vi phạm này, bà Trang bị xử phạt 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong 2 tháng.

Cũng trong đợt này, Công ty TNHH Đầu tư y tế Trần Diệp Khanh (Phòng khám đa khoa - địa chỉ: Số 11/25 Nguyễn Oanh, Phường 10, quận Gò Vấp) cũng bị Sở Y tế TP.HCM phạt 700.000 đồng vì không đeo biển tên.

Vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi quảng cáo, Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Quốc tế Việt Đức Dental Clinic (Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt - địa chỉ: số 188 Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3) bị phạt 45 triệu đồng. Đồng thời, bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Ngoài ra, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động, bà Nguyễn Mỹ Quỳnh Phương (Chủ hộ kinh doanh CARE, số 223 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10) bị phạt 35 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Võ Liên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư 01/2024/TT-BKHCN quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường. Thông tư này quy định nội dung, trình tự và tổ chức thực hiện kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới đây đã ban hành thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc đối với 7 loại dầu gội, muối tắm do Công ty cổ phầm mỹ phẩm dừa Phú Long - 02 sản xuất.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Trung Quốc vẫn được xem là thiên đường đạo nhái. Đặc biệt, trong thị trường ô tô, đạo nhái thiết kế vẫn là một phương thức được chọn khá phổ biến tại đất nước này. Hãng xe Mecides là một trong những ví dụ tiêu biểu nhất.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, hệ thống sở hữu trí tuệ (SHTT) đang là cơ sở, tiền đề để một quốc gia kiểm soát các hoạt động kinh doanh và bảo vệ thương hiệu. Từ đó sẽ giúp thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, tăng cơ hội tiếp cận với công nghệ tiên tiến.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, trong khuôn khổ Lễ hội truyền thống Xôi Phú Thượng lần thứ VII, Nghề xôi Phú Thượng đã được ghi danh vào danh mục "Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia".