SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 10/05/2025
  • Click để copy

Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN bị đình chỉ hoạt động

10:10, 02/12/2023
Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Phòng khám chuyên khoa da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN, trụ sở tại Tòa nhà GIC Tower số 254B Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.

Cụ thể, Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN bị phạt số tiền 104 triệu đồng vì có hành vi vi phạm gồm: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vị hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép; ghi tên các khoa, phòng không đúng với giấy phép hoạt động được cấp; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Với những vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế còn tước chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong 3 tháng đối với bà Tạ Thị Thu Mai - người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở. Đồng thời, cơ sở này cũng bị tước giấy phép hoạt động trong 4 tháng; buộc tháo dỡ, xoá quảng cáo cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vị hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép.

asenan phong kham da lieu

 Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN bị đình chỉ hoạt động 4 tháng.

Đặc biệt, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt đối với bà Phan Thị Thanh Trúc là kỹ thuật viên đã có hành vi vi phạm khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hành nghề. Với vi phạm này, bà Trúc bị xử phạt hơn 36 triệu và buộc nộp lại  hơn 1 triệu đồng số tiền do thu lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm.

Cũng tại trụ sở của Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN, Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện bà Nguyễn Thuỳ Trang (Chủ hộ Kinh doanh ASEAN INSTITUTE CLINIC) có hành vi lưu hành trang thiết bị y tế thuộc loại C,D trên thị trường mà không có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hoặc chưa được cấp giấy phép nhập khẩu. Với vi phạm này, bà Trang bị xử phạt 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong 2 tháng.

Cũng trong đợt này, Công ty TNHH Đầu tư y tế Trần Diệp Khanh (Phòng khám đa khoa - địa chỉ: Số 11/25 Nguyễn Oanh, Phường 10, quận Gò Vấp) cũng bị Sở Y tế TP.HCM phạt 700.000 đồng vì không đeo biển tên.

Vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi quảng cáo, Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Quốc tế Việt Đức Dental Clinic (Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt - địa chỉ: số 188 Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3) bị phạt 45 triệu đồng. Đồng thời, bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Ngoài ra, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động, bà Nguyễn Mỹ Quỳnh Phương (Chủ hộ kinh doanh CARE, số 223 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10) bị phạt 35 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Võ Liên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương trong tỉnh tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng, chống xử lý nghiêm các vi phạm.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - 4 tháng đầu năm 2025, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã phát hiện, bắt giữ 671 vụ với 756 đối tượng vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, tỉnh Thái Nguyên đang tích cực triển khai các biện pháp tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về dược và an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Y tế đã ra quyết định thu hồi 9 loại mỹ phẩm của Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp và Dịch vụ Linh Anh. Quyết định này được đưa ra sau khi Sở Y tế tỉnh Phú Thọ phát hiện các sản phẩm này có nhãn ghi công dụng không đúng với hồ sơ đã công bố.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, sau khi tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 1 cơ sở kinh doanh sữa bột giả thương hiệu Bold Milk - cơ xương khớp Colostrum của Công ty TNHH We United.
. ..