Giấc mơ sữa Việt Nam

Sáng chế hữu ích: Apple Watch tích hợp pin ở dây đeo

(SHTT) - Apple Watch là một trong những thiết bị tuyệt vời nhất mà Apple từng tạo ra. Vì vậy Táo khuyết luôn không ngừng hoàn thiện sản phẩm này.

Apple Watch có lẽ là phụ kiện không thể thiếu cho những ai muốn đồng bộ hệ sinh thái, khi là smartwatch cung cấp rất nhiều tính năng. Tuy nhiên, thời lượng pin lại không được tốt lắm, khi nhiều người vẫn phải dành khá nhiều thời gian để sạc lại.

Pin không chỉ là vấn đề của riêng Apple Watch mà hầu hết các thiết bị công nghệ hiện này đều bị hạn chế rất nhiều do công nghệ lưu trữ năng lượng trong nhiều năm nay về cơ bản không có nhiều cải tiến trên các sản phẩm thương mại. Đặc biệt đối với một thiết bị đeo tay nhỏ gọn như Apple Watch thì thời lượng pin càng là vấn đề ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm. Nhưng người dùng có thể yên tâm vì Apple Watch trong tương lai có thể sẽ giải quyết vấn đề này.

APPLE

Sáng chế hữu ích: Apple Watch tích hợp pin ở dây đeo 

Theo đó, bằng sáng chế mới nhất của Apple do Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ cấp mô tả khả năng lắp pin vào dây đeo của Apple Watch.

Ý tưởng này thoạt nhìn có thể rất đơn giản, khi bản thân dây đeo sẽ tích hợp thêm một khung bên trong với các khe cắm cho các phần tử pin và sẽ được cách nhiệt riêng và có thể thay thế chúng khá dễ dàng.

Dây Pin (tên được đề cập trong hồ sơ bằng sáng chế) sẽ kết nối với đồng hồ bằng các chân và bản thân dây pin có thể sạc không dây thông qua các cuộn dây cảm ứng, được quấn quanh một trong các phần tử pin. Các hồ sơ bằng sáng chế mô tả một dây cao su nhưng Apple cũng có thể áp dụng với dây kim loại nếu có các phương pháp cách điện hiệu quả.

Người tiêu dùng vẫn đang chờ đợi bằng sáng chế này sớm được hiện thực hóa. Tuy nhiên mọi thứ đến hiện tại vẫn còn chưa chắc chắn.

Hà Vân