SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Trung tâm phát triển công nghệ cao thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam vừa qua đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích cho Phương pháp sản xuất chế phẩm vi sinh vật nội sinh chuyên dùng cho cây cà phê theo hướng phát triển bền vững và giúp tăng năng suất cây trồng.
Media 7 tháng trước
(SHTT) - Một công ty từ Thụy Điển mới đây đã sáng chế một sản phẩm quần tích hợp túi khí mới có khả năng tự phồng khi xảy ra va chạm giúp người sử dụng phương tiện giảm thiểu mức độ thương tích tối đa sau tai nạn.
Tài sản trí tuệ 10 tháng trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Anh Phạm Văn Bình (44 tuổi, xã Phú Cần, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) là cái tên không còn xa lạ với người dân nơi đây khi cho ra đời nhiều sáng chế đã góp phần thay đổi cách thức sản xuất truyền thống của nông dân.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Với mong muốn giúp người dân giải phóng sức lao động, gia tăng hiệu suất, ông Dương Văn Vân ở thôn Lương Phước, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đã nghiên cứu sáng chế những sản phẩm khoa học ứng dụng thành công vào quá trình sản xuất, được bà con nông dân ghi nhận và đánh giá cao.
Tài sản trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Anh chàng Dương Thanh Tới ở xã Quảng Yên, huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) được nhiều người biết đến khi chế tạo thành công mẫu xe jeep thùng và sáng chế ra nhiều loại máy móc giúp ích cho việc sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân nơi đây.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Các giảng viên, sinh viên trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) mới đây đã công bố phát triển thành công sáng chế "Cabin chở bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly" để phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Hiện sản phẩm đang được thử nghiệm tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Cảm động trước hình ảnh các y bác sỹ đang ngày đêm chống dịch trong những bộ đồ bảo hộ nóng bức, cậu học trò 12 tuổi đã tìm tòi và sáng chế ra một sản phẩm rất hữu ích, là quạt mini chống nóng.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Tập đoàn Subaru đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tại Mỹ cho một phương tiện được gọi là “land-and-air vehicle” với hình dáng trông giống như một chiếc xe mô tô bay.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Thầy giáo Bạch Đàm Long (trường THCS Thuỵ Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã có hơn 30 năm gắn bó với nghề giáo. Suốt thời gian đó, thầy đã có nhiều sáng chế, sáng tạo hỗ trợ việc dạy và học.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Với sáng chế máy cấy lúa hữu ích, ông Trần Đại Nghĩa, người con của tỉnh Thái Bình đã giúp bà con tăng năng suất lao động và bảo vệ môi trường.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - "Máy đan giỏ" là dự án khoa học của nhóm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc đạt giải Nhì trong cuộc thi "Sáng tạo trẻ Bách khoa 2020”. Sáng chế hữu ích này sẽ góp phần nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất tại nhiều làng nghề ở Hà Nội.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Mặc dù đôi chân bị liệt, lưng gù nhưng ông Võ Văn Trang ở xã Nghi Thịnh (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã chế tạo ra hàng loạt thiết bị, máy móc hữu dụng bán ra thị trường cho người khuyết tật.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Chiếc máy cày siêu rẻ, siêu nhẹ, có thể chạy được dưới nước của ông Nguyễn Văn Rô (tên thường gọi Tư Rô, ngụ ấp Giá Ngự, xã Đông Hưng, huyện Cái Nước) vốn đã quen thuộc với người dân Cà Mau. Dù mới học hết lớp 4 nhưng sáng chế hữu ích của ông đã giúp ích nhiều cho người lao động.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Sinh ra ở miền quê, thấm cái khổ cực của người nông dân nên sau nhiều năm làm công tác giảng dạy, ông Hoàng Thanh Liêm đã trở về quê nghiên cứu, cho ra nhiều sáng chế phục vụ bà con.