SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 22/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Robot tiếp tân khủng long ở Nhật Bản

06:38, 17/03/2017
(SHTT) - Các robot tiếp tân khủng long đang làm việc tại một khách sạn mới được mở tại Tokyo, Nhật Bản, có tên Henn-na.

Giới truyền thông đã được mời trước khách hàng để tận mắt chứng kiến 9 loại robot giúp kiểm tra, lau dọn hành lang và phục vụ giải trí trong khách sạn. Nhân viên nhân sự có sẵn để điều hành 140 người máy làm nhiệm vụ.

Được biết, khách sạn Henn-na đầu tiên được khai trương tại Nagasaki vào năm 2015, có nghĩa đen là "khách sạn lạ kỳ" trong tiếng Nhật, và được công nhận là "khách sạn có robot đầu tiên trên thế giới", đạt kỷ lục Guinness.

Và đây là khách sạn thứ hai, do đại lý du lịch giá rẻ H.I.S. khai thác rất gần với Khu nghỉ mát Tokyo Disney, một điểm đến hàng đầu của Nhật Bản.

Quản lý Yukio Nagai cho biết, "hen" trong tên của khách sạn có nghĩa là “lạ” và tượng trưng cho tiềm năng phát triển của khách sạn.

Khi khách sạn mở cửa lần đầu tiên vào năm 2015, vẫn cần 30 người để kiểm tra căn cứ và duy trì các robot. Hiện tại, chỉ còn 7 người tại mỗi khách sạn.

Hideo Sawada, Giám đốc điều hành của đại lý du lịch giá rẻ H.I.S khẳng định ông sẽ đưa mô hình kinh doanh này phát triển toàn cầu.

Khách sạn Henn-na thứ ba dự kiến mở cửa vào mùa hè này tại miền trung Nhật Bản.

Phạm Thiện

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng đội lốt mũ thời trang bày bán tự do ngày càng phổ biến, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế hôm 30/7/2021 đã ký ban hành công văn số 8968/QLD-CL về thu hồi, tạm dừng phân phối và sử dụng trên toàn quốc đối với thuốc Amoxicilin 500mg của CTCP Dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco do không đạt chất lượng.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp bắt giữ những vụ buôn bán, sang chiết nước hoa hàng hiệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Chính những loại nước hoa 'dởm' này là nguyên nhân khiến người dùng bị dị ứng, viêm da, thậm chí là ung thư da.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các quảng cáo liên quan tới sản phẩm TPBVSK VITOS và Dạ dày Tâm Vị trên Facebook vi phạm quy định quảng cáo của pháp luật.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga